10 เมนู สลัดจานสวย ที่คนไม่กินผักยังอยากจะลองชิมสักครั้ง

สลัดเป็นหนึ่งในเมนูสุขภาพ เพื่อนๆสมาชิกลุมพินี ที่กำลังควบคุมน้ำหนักน่าจะคุ้นชินกันเป็นอย่างดี ส่วนหลายคนอาจจะร้องยี้ แค่ขึ้นชื่อว่าสลัดผักก็ดูน่าเบื่อและดูไม่น่ารับประทานสักเท่าไหร่ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำเมนูสลัดที่ดูแล้วหลายๆคนอาจจะเปลี่ยนใจ อยากลองหันมาชิมดูสักครั้ง ลืมสลัดผักหน้าตาเดิมๆไปได้เลยค่ะ

1.) Summer Fresh Detox Salad
เมนูสลัดล้างพิษ เหมาะสำหรับฤดูร้อน วัสดุหลักประกอบด้วย อโวคาโด, หัวไชเท้าแดง, ไข่ต้ม ราดด้วยน้ำมันมะกอก ปรุงรสเพิ่มด้วยการบีบมะนาวและโรยเกลือ+พริกไทย

2.) Spiralized Zucchini Cherry Lentil Salad

สลัดแตงซูกินี เชอร์รี และถั่วเลนทิล  วัสดุหลักประกอบด้วย เชอร์รี่, แตงซูกินี, ถั่วเลนทิล, หอมแดง, แอปเปิ้ลเขียว ราดด้วยมัสตาร์ด และ น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ โรยด้วยใบโหระพา

3.) Healthy Kale Jalapeño Avocado Tuna Salad

สลัดทูน่า ผักเคล (Kale) กับ พริกจาลาปิโน (Jalapeño) และ อโวคาโด พร้อม หัวไชเท้าแดงหั่นเป็นแว่น ราดด้วยน้ำมะนาว และ น้ำมันมะกอก

4.) Spinach Bacon Salad With Buttermilk Blue Cheese Dressing

เมนูนี้คนที่ไม่กลัวอ้วนน่าจะชอบ เป็นสลัดที่แปลกสักหน่อยเพราะมีทั้งเนยและชีสเป็นส่วนผสม วัสดุหลักประกอบด้วย ผักโขม และ เบคอน ส่วนของน้ำสลัดทำจาก buttermilk และ Blue cheese

5.) Alaskan Pollock Southwestern Salad

สลัดปลาสไตล์อลาสกา พร้อมเครื่องเคียงอย่าง เมล็ดข้าวโพด, ถั่วดำ และ อโวคาโด ราดด้วยน้ำสลัดง่ายๆอย่างน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว

6.) Superfood Broccoli Salad With Cherry Chia Dressing

บล็อคโคลี่สลัด ราดน้ำสลัดเชอร์รี่ โรยด้วยเมล็ดเชีย ง่ายๆแค่นี้ก็ดูน่าชิมแล้ว

7.) Chicken Salad With Snap Pea Radish Slaw

สลัดไก่ใส่ถั่วหวาน วัสดุหลักประกอบด้วย เนื้อไก่, ถั่วหวาน ราดด้วย Paleo-friendly mayo (น้ำสลัดมายองเนส)

8.) Watermelon Feta Salad

สลัดแตงโมใส่ Feta Cheese ส่วนผสมหลักคือ แตงโม กับ Feta cheese ชีสขาวที่ทำจากนมแพะหรือแกะรสชาติเข้มข้น โรยด้วยหอมแดง

9.) Grilled BBQ Chicken Salad

สลัดบาร์บีคิวไก่ เป็นเมนูสลัดที่คนไม่ชอบผักน่าจะรับประทานได้ง่ายและถูกปาก ส่วนผสมหลักคือบาร์บีคิวไก่ ใส่ผักชนิดต่างๆ ส่วนน้ำสลัดก็ใช้ได้หลากหลายอยู่ที่ความชอบ เช่น ครีมซ๊อส หรือ ซ๊อสมะเขือเทศ ก็ได้

10.) Brazilian Flair Summer Salad

สลัดพื้นเมืองแบบบราซิล ส่วนผสมหลักคือผลไม้สดอย่าง ราสเบอร์รี่, แบล็คเบอร์รี่, ลูกพีซ, เมล็ดอัลมอนด์ ราดด้วยน้ำสลัดแบบใสง่ายๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เพื่อนๆสมาชิกลุมพินีเห็นแล้วน่าจะเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับสลัดกันไปเลย เมนูเหล่านี้สามารถทำรับประทานกันเองได้ง่ายๆภายในที่พักอาศัย ไม่ใช้เวลาในการปรุงมาก และไม่เลอะเทอะ ขอให้ทุกคนสนุกและอร่อยกับเมนูโปรดกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: BUZZFEED
(
https://www.buzzfeed.com/peasandpeonies/15-swoon-inducing-salads-you-have-to-try-asap-1vim4?utm_term=.mkqYr0lJad#.yp0wWO5JBP)

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *