: เปลี่ยนชีวิตให้ง่ายด้วย 5 แอป eCommerce

ชีวิต ไม่ยึดติดกับสถานที่” อาจเป็นคำกล่าวที่ใช้ได้กับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองสมัยใหม่ เนื่องด้วยรูปแบบการใช้ชีวิต และการประกอบอาชีพอิสระหรือ Freelance  ซึ่งในปัจจุบันมีคนนิยมหันมาขายของออนไลน์กันมากขึ้น ในลักษณะของอาชีพเสริมหรือแบบงานประจำ

แน่นอนว่าการขายของออนไลน์ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีบริการรับส่งของ คอยอำนวยความสะดวกเพื่อให้สินค้าส่งถึงลูกค้าในได้เวลาอันรวดเร็ว โดยไม่ต้องหอบหิ้วไปถึงไปรษณีย์  วันนี้แอดมินจึงขอแนะนำ 5 บริการรับส่งของ ที่สามารถเรียกใช้ได้จากทุกที่ ให้ชีวิตสะดวกสบายยิ่งขึ้น

1.LINE MAN

เมื่อพูดถึง LINE เชื่อว่าเพื่อนๆ คงรู้จักดีอยู่แล้ว และเป็นอีกช่องทางในการซื้อขายของออนไลน์ด้วย ซึ่ง LINE ก็มีบริการรับส่งของในชื่อ LINE MAN เป็นแอปฯ ที่ดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งบน App Store และ Google Play มีโค้ดส่วนลดสำหรับผู้ใช้บริการครั้งแรก มีขั้นตอนการส่งของไปยังจุดหมายที่ต้องการเพียงขั้นตอนง่ายๆ แค่แพ็คของที่ต้องการส่ง > เข้าแอพ LINE MAN เลือกส่งพัสดุ > กรอกข้อมูลที่อยู่ผู้ส่ง-ผู้รับให้ครบ > เรียกใช้บริการ > เช็คและแชร์สถานะของพัสดุให้ลูกค้าทราบ

นอกจากนี้ LINE MAN ยังมีรูปแบบบริการอื่นๆ เช่น ส่งของผ่านไปรษณีย์ไทย, บริการ ALPHA จัดส่งของทั่วประเทศภายใน 1-2 วัน ราคาเริ่มต้น 35 บาท, NINJA VAN จัดส่งของหนัก ของใหญ่ ทุกวันในเขตกทม. และปริมณฑล ราคาเริ่มต้น 35 บาท

2.GrabExpress

เป็นอีกหนึ่งในบริการที่เพื่อนๆ สามารถเรียกใช้ได้ผ่านแอพ Grab ซึ่งดาวน์โหลดได้ฟรีบน App Store และ Google Play สำหรับรับส่งเอกสาร, พัสดุ มีประเภทของยานพาหนะให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ Bike, Car และ Pick-up  ซึ่งจะเลือกใช้บริการพาหนะแบบใด ก็ขึ้นอยู่กับขนาดและน้ำหนักของพัสดุที่ต้องการจัดส่ง ค่าบริการเริ่มต้น 50 บาท สามารถติดตามการส่งแบบเรียลไทม์ผ่าน SMS

โดยปัจจุบัน GrabExpress มีให้บริการในกรุงเทพ, นนทบุรี, ปทุมธานี และสมุทรปราการค่ะ

3.LALAMOVE

เป็นบริการที่ไม่ใช่แค่รับส่งของเพียงอย่างเดียว แต่ LALAMOVE ยังมีบริการช่วยซื้อของ, จัดส่งอาหาร, วางบิล, เดินเอกสาร, ฝากส่งไปรษณีย์ให้ด้วย มีประเภทของยานพาหนะในการใช้รับส่งของ 3 แบบ ได้แก่ มอเตอร์ไซค์, รถยนต์ 5 ประตู และรถกระบะ โดยค่าบริการเริ่มต้นที่ 60 บาท

สามารถเลือกวันและเวลาที่ต้องการให้มารับของล่วงหน้าได้ พร้อมให้บริการตลอด 24 ชม. ดาวน์โหลดแอพได้ฟรีบน App Store และ Google Play

4.SKOOTAR

บริการแมสเซนเจอร์สำหรับส่งเอกสาร, วางบิล พัสดุ และอาหาร ดาวน์โหลดแอพได้ฟรีบน App Store และ Google Play สามารถเรียกใช้ได้ตลอด 24 ชม.,ติดตามทุกขั้นตอนตั้งแต่ แมสเซ็นเจอร์รับของ จนถึงส่งของเสร็จจากโดยตรงจากแอพ อัตราค่าบริการเริ่มต้นที่ 70 บาท

นอกจากนี้ SKOOTAR ยังมีบริการเสริมอื่นๆ เช่น จัดหาแมสเซนเจอร์ที่รู้งาน / เก็บเช็ค / วางบิล / เดินเอกสารได้, บริการนำเงินเข้า / เช็คเข้าบัญชี (ที่สาขาใกล้ที่สุด), ช่วยรับ-ส่งของที่รถตู้หรือไปรษณีย์ที่ระบุ เป็นต้น

5.Kerry Express

สาวๆ หลายคนคงจะเห็นจุดให้บริการส่งสินค้าของ Kerry ที่ปัจจุบันมีสาขาเกิดขึ้นมากมายในหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพ แต่หากเราไม่สะดวกที่จะเดินทางไปยังที่ทำการของ Kerry ก็สามารถเปิดแอพ Kerry Express เรียกใช้งานบริการ Bangkok Sameday จาก Kerry ได้ สำหรับรับ-ส่งพัสดุใน 16 เขตกรุงเทพ จัดส่งถึงปลายทางภายในวันเดียวกัน ส่วนต่างจังหวัดจะจัดส่งถึงวันถัดไป ในราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท

ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงบางส่วนของบริการรับส่งของ ที่เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้บริการได้ตามความพึงพอใจ เป็นทางเลือกยุคใหม่ที่ช่วยประหยัดเวลา ไม่ต้องหอบหิ้วของไปถึงไปรษณีย์ให้เหนื่อย แค่แพ็คของและนอนรออยู่บ้าน แมสเซนเจอร์ก็จะมารับของให้เราได้ง่ายๆ ใครที่ยังไม่เคยลองใช้ อย่ารอช้า โหลดแอพเลยจ้า

และสำหรับเพื่อนๆ สมาชิกลุมพินีเรา ก็ยังมีอีกหนึ่งแอปพลิเคชันมาแนะนำ นั่นคือ LPN Care  ซึ่งเป็นแอปฯ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัยเพิ่มได้อีกไม่น้อยเลย โดยเฉพาะการรับพัสดุที่มาส่ง ช่วยให้หมดกังวลเรื่องพัสดุสูญหาย ตกหล่น หรือไม่มีผู้รับของอีกด้วยค่ะ โหลดกันเลยนะคะ

อ้อ! แล้วก่อนลงทะเบียนใช้งาน LPN Care อย่าลืม “ลงทะเบียนผู้พักอาศัย” <อ่านเพิ่ม คลิก> นะคะ เพราะการลงทะเบียนใช้งาน จะใช้ได้งานได้สมบูรณ์ก็ต้องลงทะเบียนด้วย ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ที่ตรงกับข้อมูลในทะเบียนผู้พักอาศัยเท่านั้น!

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *