ตกแต่งชั้นหนังสือสบายๆ สไตล์คุณ

ชั้นหนังสือมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด…สำหรับสาวยุคใหม่แล้วชั้นหนังสือเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์สำคัญ ที่นอกจากเป็นที่เก็บหนังสือแสนรักแล้วยังสามารถเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ด้วยการตกแต่งชั้นหนังสือตามสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นคุณอีกด้วย มาดูวิธีตกแต่งชั้นหนังสือของคุณให้สวยงามลงตัวสไตล์สาวยุคใหม่กันเถอะ

Trend&Lifestyle

ก่อนจะตกแต่งชั้นหนังสือให้ลงตัวอย่างมีสไตล์คุณสาวๆ ควรทำการเคลียร์ชั้นวางหนังสือและแยกหนังสือออกเป็นกลุ่ม ตามขนาด ความหนา และโทนสี เพื่อจัดเรียงกลับได้สวยงาม ส่วนหนังสือที่เหลืออาจจัดเรียงลงกล่องและเก็บไว้ในที่เหมาะสม เรียบร้อยแล้วมาดูวิธีกัน

ขั้นแรก…ปูพื้นผิวหลังชั้นหนังสือเพือเพิ่มความโดดเด่น วอลล์เปเปอร์หรือผ้าลายเก๋ๆ ช่วยเพิ่มสีสันและมิติให้กับชั้นหนังสือสีขาว โทนสีเลือกได้ตามความชอบแต่ควรขับเน้นให้ หนังสือที่จะวางดูโดดเด่น แต่ให้ความสำคัญกับโทนสีที่ชอบ

แต่งชั้นหนังสือสบายๆ สไตล์คุณ_wallpaper

ต่อมา…จัดกลุ่มหนังสือเล็กๆ แทนที่จะใส่หนังสือทุกเล่มจนแน่นชั้น ให้จัดหนังสือเป็นกลุ่มเล็กๆ หลายกลุ่ม เลือกความสูง ความหนา และสีใกล้เคียงกัน แล้วคั่นหนังสือด้วยรูปแกะสลักเล็กๆ หรือชิ้นงานอดิเรกที่ชื่นชอบ

Trend&Lifestyle

เติม…ฟังก์ชันเก็บของเก๋ๆ เพื่อเพิ่มที่เก็บของบนชั้น อาจจะเป็นถังหรือตะกร้าแบบวินเทจที่ให้ทั้งความงามและพื้นที่เก็บของเล็กๆ น้อยๆ เช่น แหวน นาฬิกา ไฟแช็ค ผ้ากันเปื้อน ได้อีกด้วย

เพิ่ม…มุมของสะสม หากคุณมีของสะสมที่แสดงออกถึงความเป็นคุณ เช่น ชุดทองเหลือง หรือเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ อาจจะใช้มุมหนึ่งบนชั้นหนังสือแสดงสิ่งนั้น เพื่อบ่งบอกถึงความเป็นคุณ แต่ของนั้นควรมีธีมและสีใกล้เคียงกัน

Trend&Lifestyle

เก็บ…ความประทับใจในภาพถ่าย ถ้าคุณมีความทรงจำที่มีค่าไม่ว่าจะแชมป์พรีเมียร์ลีค รับถ้วยรางวัล จบการศึกษา หรือความทรงจำของครอบครัว คู่รัก สามารถนำมาใส่กรอบเก๋ๆ จัดวางไว้มุมหนึ่งของชั้นหนังสือ เพื่อสร้างความประทับใจกับผู้พบเห็น และบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้เป็นอย่างดี

bookshelf_Prop

จบท้ายด้วย…ต้นไม้สักนิด สีเขียวของต้นไม้ช่วยสร้างความสดชื่นมีชีวิตชีวาให้ชั้นหนังสือของคุณได้ แต่จะวางทั้งกระถางก็ดูไม่เหมาะ ควรตกแต่งกระถาง หรือเลือกภาชนะที่เหมาะกับไอเดียของคุณ

และหากมีหนังสือที่อ่านแล้ว ไม่ได้คิดจะหยิบมาอ่านซ้ำอีก ก็สามารถนำหนังสือมาแบ่งปันให้กับเพื่อนในชุมชนได้ที่ ห้องสมุดมีชีวิต ของเรา นอกจากจะเป็นการแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับคนรอบข้างแล้ว ยังช่วยลดข้าวของที่ไม่จำเป็นในห้อง ไม่ต้องมีหนังสือที่ไม่ได้อ่านเก็บกองไว้บนชั้น ช่วยให้บรรยากาศในมุมหนังสือของเราน่าดูยิ่งขึ้นด้วย

ง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็จะได้ชั้นหนังสือ เก๋ๆ สบายๆ สไตล์สาวยุคใหม่ มาวางอวดในห้องพักให้เพื่อนฝูงร้องทักว่างดงามเสียนี่กะไร…

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *