ชวนเพื่อนตระเวนชิมร้านอร่อยเยาวราชยามค่ำคืน

ศุกร์หรรษาเวียนมาอีกแล้วววว!!! วันศุกร์นี้เพื่อนๆ คนไหนยังไม่มีที่ไป เราไปหาอะไรอร่อยๆ กินคลายเครียดกันดีกว่า

วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆ ไปตะลุยหาของกินถิ่นไชน่าทาวน์ หรือเยาวราช แค่พูดชื่อมาก็รับรองความเด็ด เพราะมีร้านดังตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันแบบดั้งเดิมจากรุ่นสู่รุ่น ก่อนจะไปลุยหน้ากินแหลก แอดมินมีข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ มาฝากก่อนค่ะ

  1. ก่อนอื่นเลย เราต้องพาเพื่อนสายกินแหลกมาสัก 3 – 4 คน ยิ่งถ้ากลุ่มเพื่อนที่ชวนมาอยู่ที่คอนโดลุมพินีเหมือนกันละก็ ยิ่งสะดวกไปใหญ่ เพราะตอนนี้มี LPN Share by Liluna ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่เปิดให้เฉพาะสมาชิกลุมพินี เผื่อใครที่ขับรถยนต์ไปไหนมาไหนคนเดียว หรือมีที่ว่างในรถ ได้แชร์ให้เพื่อนบ้านคนอื่นๆ ได้ร่วมเดินทางไปด้วยกัน มีเพื่อนไปด้วยกันอุ่นใจกว่า ทั้งแชร์ค่าอาหาร แชร์ความอิ่ม แม้กระทั่งแชร์ค่าเดินทางได้อีกด้วยค่ะ
  2. เมื่อไปถึงร้านอาหารแล้ว ให้สั่งแค่ 1 – 2 อย่างพอ แล้วแบ่งกันกิน ไม่ต้องทานเยอะ แค่ลิ้มรสความอร่อยของอาหาร เพื่อจะได้ไปทานต่อร้านอื่นได้ เพราะถ้าเพื่อนๆ จัดเต็มอิ่มตั้งแต่ร้านแรกก็หมดสิทธิ์ไปต่อ ตกรอบกลับบ้านนอนทันที น่าเสียดายแย่อุส่าห์มาถึงแหล่งรวมอาหารอร่อย
  3. ต้องรู้จักที่จอดรถเรามีที่จอด ได้ 24 ชั่วโมงซึ่งแอดมินขอเอามากระซิบบอก 3 ที่ค่ะ แต่บอกไว้ก่อนว่าที่จอดรถแถวเยาวราชมีน้อยมาก แชร์รถมาด้วยกันจะสะดวกกว่าเยอะค่ะ

วัดชัยภูมิการาม ค่าจอดชั่วโมงแรก 40 บาท ชั่วโมงถัดไป 30 บาท

โรงแรม Hotel Royal Bangkok ค่าจอดชั่วโมงแรก 50 บาท ชั่วโมงถัดไป 40 บาท

ตึกเท๊กซัสสุกี้ ค่าจอดชั่วโมงแรก 40 บาท ทุกครั้งชั่วโมงถัดไป 20 บาท

เมื่อจอดรถกันเรียบร้อยแล้ว มีร้านอร่อยรออยู่ ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยค่ะ!!!

เริ่มร้านแรกที่ จิตร ลูกชิ้นปลา ร้านก๋วยเตี๋ยว ที่ลูกชิ้นปลาทำเอง ซึ่งต้องรอคิวยาวมาก แต่คุ้มค่าการรอคอย ลูกชิ้นปลาอร่อย น้ำซุปเข้มข้น

จากนั้นไปต่อที่ ร้านขนมกุ๋ยช่ายเจ๊ต้อย ร้านนี้คนมุงไม่แพ้กันกับร้านแรก กุ๋ยช่ายมี 6 ไส้คือ ไส้ผักกุยช่าย ไส้หน่อไม้สดกุ้งแห้ง ไส้มันแกว ไส้เผือก ไส้กะหล่ำปลีเห็ดหอม และไส้ยอดมะพร้าวอ่อน ชอบไส้ไหนเลือกได้เลย รับรองอร่อยทุกไส้

เสร็จแล้วมาต่อความอร่อยกันที่ ร้านเกาเหลาเลือดหมูนายเว้ง ร้านนี้บอกเลยว่าจัดหนักจัดเต็ม ทั้งเลือดหมูและเครื่องในชิ้นโตเต็มคำขนาดใหญ่จุใจ จะอิ่มก็คราวนี้แหละ ก่อนที่จะอิ่มไปมากกว่านี้

เสร็จแล้วมาต่อความอร่อยกันที่ ร้านเกาเหลาเลือดหมูนายเว้ง ร้านนี้บอกเลยว่าจัดหนักจัดเต็ม ทั้งเลือดหมูและเครื่องในชิ้นโตเต็มคำขนาดใหญ่จุใจ จะอิ่มก็คราวนี้แหละ ก่อนที่จะอิ่มไปมากกว่านี้

ยังไม่หมดค่ะ มาต่อที่นี่เลย ครัวพรละมัย ร้านกระทะร้อนเจ้าดังที่เปิดมากกว่า 20 ปี ไปถึงคนนั่งกันแน่นเต็มร้าน น้ำจิ้มสุกี้ร้านนี้นับว่าเด็ดจริง ต้องลอง

ปิดท้ายด้วยร้าน ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่องร้านเฮียหล่อ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ราดด้วยน้ำพะโล้ รสชาติกลมกล่อมสมคำร่ำลือ หรือยอมรอคิวหน่อยกับ ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก ร้านนี้ต้องรอคิวยาวไม่ว่าจะมาช่วงเช้าหรือเย็น เป็นก๋วยจั๊บน้ำใสตำรับแต้จิ๋ว หมูกรอบหนังบางกรอบ รสชาติอร่อยเข้มข้น

เมื่อกระเพาะของคาวเต็มแล้ว ก็ได้เวลาของกระเพาะของหวาน เรามายืนต่อคิวรอกันที่ ร้านขนมเบื้องเวิ้งนครเกษม ร้านนี้คนต่อคิวยาวมาก ขนมเบื้องมีทั้งไส้เค็มและหวาน เป็นสูตรโบราณ แป้งหนากรุบกรอบ อร่อยถูกปาก จะซื้อกลับไปกินต่อที่บ้านก็ได้นะ เดินมาซักพักจะเจอร้านดังที่มีลูกค้าต่อคิวยาวที่สุดในเยาวราช ร้าน Sweettime ที่นี่เป็นขนมหวานสไตล์จีน มีให้เลือกหลากหลายเมนู ที่เด็ดสุดคือ สาคูนมสดและบัวลอยนมสด ที่รสชาติ หวาน หอม ชื่นใจ อย่าลืมลิ้มลองก่อนจะเดินทางกลับคอนโดกันนะคะ

นี่ขนาดเลือกแค่บางร้านในย่านนี้เท่านั้น แต่ก็อิ่มจนพุงกางให้หายเครียดแล้ว ยามค่ำคืนแบบนี้มีเพื่อนไปกลับด้วยปลอดภัยกว่า ด้วยแอปพลิเคชัน LPN Share by Liluna สำหรับสมาชิกลุมพินีเท่านั้น แอพลิเคชั่นดีๆ ที่ให้เพื่อนๆ ได้มิตรภาพและประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง แถมยังช่วยลดปัญหารถติดอีกด้วยค่ะ

Credit: ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก Wongnai

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *