Property Insight

5 จุดเช็คอิน @Market Place Rangsit

วันหยุดสุดสัปดาห์ อย่ามัวแต่เก็บตัวอยู่ในห้องกันเลยนะคะ ออกมาช้อป ชิม ชิลล์ กันดีกว่า วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินกันที่ Market Place รังสิต ที่ตั้งอยู่หน้าโครงการลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต-คลอง 1 ของเรากัน หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องเดินทางผ่าน หรืออาศัยอยู่ในย่านถนนรังสิต – นครนายก หรือ ถนนลำลูกกา แล้วล่ะก็ คงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี กับอาคาร 3 ชั้นสีเทา สลับการตกแต่งด้วยสีชมพู ที่แสนจะสะดุดตา ซึ่งภายในมีร้านค้า ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย วันนี้แอดขอคัด 5 ร้านเด็ด มาแนะนำไว้ให้เพื่อนๆ ไปเช็คอินกันนะคะ

วิธีการเดินทางก็ไม่ได้ไปยากเลยค่ะ เราเริ่มต้นกันที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตใช้ถนนรังสิต-นครนายก (ฝั่งไปนครนายก) ตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตรแล้วกลับรถยังจุดกลับ จากนั้นขับย้อนไปอีกประมาณ 550 เมตรจะเห็นสะพานเข้าคลอง 1 สีชมพูสดใส ข้ามสะพานเลี้ยวขวานิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ

K + E Café

จุดเช็คอินแรก! เรามาเริ่มต้นกันที่ ร้านกาแฟ K + E Café  ร้านนี้บอกได้เลยว่าไม่ได้มีดีแค่ที่การจัดร้านในโทนอบอุ่น สะอาดสบายตา แต่เจ้าของร้านยังหน้าตาดีสุดๆ ถ้ามาแล้วไม่แวะนี่พลาดมากเลยนะคะ เป็นร้านของ คุณเคน และคุณเอสเธอร์ นั่นเอง สำหรับเมนูที่เป็น Signature ของร้าน ก็คือ choc mint lava กับ matcha frappe นอกจากนั้นยังมีนมสดโอรีโอ้ Caramel custard และบราวนี่ สักชิ้น รับรองฟินไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ  ที่สำคัญหากเพื่อนๆ โชคดี ก็มีโอกาสได้อร่อยสดชื่นกับเครื่องดื่มจากฝีมือเจ้าของร้านที่ลงมือทำด้วยตัวเองเลยทีเดียวค่ะ

Tora Yakiniku

ขยับมาที่ต่อไปกันดีกว่า อยู่ฝั่งตรงข้ามกันเลยค่ะ เหมาะสำหรับสายปิ้งย่างแบบแอดมินมากๆ นั่นก็คือร้านเนื้อย่าง Tora Yakiniku ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นตรงเนื้อสดสารพัดชนิด ที่มีมากจนเลือกไม่ถูก บวกกับน้ำจิ้มรสเด็ดที่ใครมาแล้วต้องลืมคิดน้ำหนักตัวกันไปเลยทีเดียว  แค่เดินผ่านหน้าร้านกลิ่นก็ชวนให้อยากวิ่งเข้าไปทันทีเลยค่ะ

ครูดาม ยิม        

หลังจากได้ลิ้มรสความอร่อยไปจนพุงกางกันแล้ว ที่ Market Place รังสิต ยังมียิมมวยไทยให้เพื่อนๆ ได้เรียนและออกกำลังกายกันด้วยค่ะ  ยิมมวยของครูดามอยู่บริเวณชั้น 2 ของมอลล์ สถานที่โอ่โถง กว้าง สบาย และที่สำคัญทั้งครูฝึก ทั้งนักเรียนมวยไทยของที่นี่ขึ้นชื่อว่าหุ่น และหน้าตาดีสุดๆ ไปเลยค่ะ แถมยังมักจะมีโปรโมชั่นสำหรับสมาชิกผู้รักสุขภาพบ่อยๆ จะได้ไปทดลองออกกำลังกายกันหลายๆ แบบเพื่อหาสิ่งที่ใช่กันก่อนด้วยนะคะ

Arte Beauty Chic

หลังจากอิ่มพุงแล้ว ออกกำลังสร้างเสริมสุขภาพแล้ว จะไม่พูดถึงความสวยความงามกันได้อย่างไร ที่ Market Place ก็ไม่ขาดตกบกพร่องค่ะ มีร้าน Arte Beauty Chic ร้านเสริมสวยครบวงจร ที่มีให้บริการได้ทุกความงาม ไม่ว่าเพื่อนๆ จะมาทำผม แว็กซ์ขน หรือต่อขนตาก็ได้หมด โดยเฉพาะการต่อขนตา ร้านนี้เค้าขึ้นชื่อมากเลยค่ะ ทั้งความเนียนแบบธรรมชาติ ทั้งฝีมือของช่างที่ทำ ขนาดเซเลปยังมาทำที่นี่เลยค่ะ ฮ้อตแค่ไหนถามใจเธอดู

Land mark Land of The dolls

อีกหนึ่งจุดเช็คอินก่อนกลับในครั้งนี้!! ขอเอาใจคนรักกาชาปอง และตู้คีบตุ๊กตาน่ารักๆ แบบชาวญี่ปุ่นกันหน่อยนะคะ ร้านนี้อยู่ชั้นหนึ่ง มีสีเหลืองสดใส ชื่อร้าน Land mark Land of The dolls   ซึ่งภายในร้านมีตู้ตุ๊กตามากมายใกล้เพื่อนๆ ได้เลือกประลองฝีมือคีบได้ตามความชอบเลยค่ะ

และที่ Market Place Rangsit ยังไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะคะ  ยังมีร้านค้า สิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งธนาคาร ไปรษณีย์ และศูนย์รวมอาหารอร่อยอีกมากมาย โดยเฉพาะหากเพื่อนๆ มาในช่วงสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ ช่วงเวลา 4 โมงเย็นเป็นต้นไป เพื่อนๆ ก็ยังจะได้เพลินเพลินกับตลาดนัด ART Market รังสิตคลอง 1  ที่นอกจากจะมีร้านค้า สินค้า ของอร่อยต่างๆ มากมายแล้ว ยังมีดนตรีสดให้ฟังในขณะช้อป หรือชิม กันเพลินๆ อีกด้วยค่ะ

สะดวกวันไหน ลองมากันให้ได้นะคะ!

ลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต-คลอง1
Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *