• Lumpini Tips

  การดูแลรักษา “พื้นลามิเนต” ในห้องชุดให้สวย น่าอยู่เสมอ

  “พื้นลามิเนต” เป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้ปูพื้นในห้องชุดพักอาศัย เช่น ในคอนโด LPN เอง เพราะมีลวดลายคล้ายไม้จริง ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องชุดให้ดูอบอุ่น มีพื้นผิวเรียบ ง่ายต่อการติดตั้งและทำความสะอาด มีความทนทานต่อการเกิดรอยด่าง และรอยขูดขีด โดยในสภาพการใช้งานปกติจะมีอายุการใช้งานนาน 15-20 ปี

 • Lumpini Tips

  6 วิธีดูแลรักษา “เตาไฟฟ้า” ให้สะอาดและใช้งานได้นานๆ

  ต้ม ผัด แกง ทอด เมนูไหนก็หอมอร่อย เพราะทำเอง ทานเอง… แต่สิ่งที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงได้ยากในการทำครัวก็คือ คราบน้ำมัน เศษอาหารต่างๆ ที่หลุดกระเด็นออกมาบริเวณหน้าเตา โดยเฉพาะ “เตาไฟฟ้าในคอนโด” ที่ไม่ใช่แค่ใช้ประโยชน์ แต่ยังเป็นของตกแต่งอีกชิ้น ที่ทุกคนคงอยากเก็บไว้ให้ใหม่เอี่ยม โชว์ได้ตลอดเวลา Quick Tips วันนี้ จึงขอนำเอา 6 วิธีง่ายๆ ในการดูแลรักษาเตาไฟฟ้า ให้สะอาดเหมือนใหม่ และใช้งานได้นานๆ มาฝากกันค่ะ

 • Lumpini Tips

  การใช้งานและดูแลรักษา ปลั๊กไฟ ให้ปลอดภัย และใช้งานได้นานๆ

  ปลั๊กไฟ เป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน ที่ต้องมีอยู่ในที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็น บ้าน หรือใน ห้องชุด การดูแลรักษาอย่างถูกวิธี นอกจากมีความปลอดภัยแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเรียกช่างมาเปลี่ยนใหม่บ่อยๆ โดยวิธีดูแลปลั๊กไฟก็ไม่ได้เป็นเรื่องยาก ใครๆ ก็ทำได้ ตามที่แอดมินขอนำมาแชร์ในวันนี้

 • Lumpini Tips

  ทำไม! ต้องลงทะเบียนผู้พักอาศัย??

  ต่างคนต่างที่มา เมื่อได้ย้ายเข้ามาอาศัยร่วมกันในอาคารชุด หรือคอนโดมิเนียม นอกเหนือจากวัฒนธรรมการอยู่อาศัย “ร่วมใจ ห่วงใย แบ่งปัน” ของสมาชิกคอนโด LPN เราแล้ว การลงทะเบียนผู้พักอาศัย ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ และมีความจำเป็นมาก ที่จะทำให้การอยู่อาศัยในอาคารชุดเป็นไปได้อย่างราบรื่น และมีความสุข

 • ตรวจห้องชุด
  Lumpini Tips

  ตรวจห้องชุด เรื่องง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้

  ในที่สุดคอนโดที่เราตั้งตารอคอยก็สร้างเสร็จแล้ว ว่าแต่ก่อนย้ายเข้าไปอยู่คอนโดต้องมีการตรวจรับห้องชุด ดูความเรียบร้อยต่างๆ เสียก่อน ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าการตรวจห้องชุดเค้าตรวจอะไรกันบ้าง มีวิธีการตรวจอย่างไร

 • Lumpini Tips

  วิธีดูแลรักษา “สายฉีดชำระ” ให้สะอาด ปลอดภัย และใช้งานได้นานๆ

  “สายฉีดชำระ” เป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำอีกชิ้นนึงที่ต้องใส่ใจ เพราะถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์เพียงชิ้นเล็กๆ แต่ก็เป็นที่สะสมเชื้อโรค และอาจส่งผลต่อสุขอนามัยของผู้ใช้งาน โดยมีวิธีการทำความสะอาดง่ายๆ ดังนี้

 • สร้างเสน่ห์ให้ห้องด้วยผ้าม่าน 2 ชั้น
  Lumpini Tips

  สร้างเสน่ห์ให้ห้องด้วยผ้าม่าน 2 ชั้น

  สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังจะจัดหรือตกแต่งห้องใหม่อยู่ นอกจากการทาสี ปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์แล้ว แอดมินขอแนะนำอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ห้องของเพื่อนๆ ดูดีมีสไตล์ ด้วยผ้าม่าน 2 ชั้น นอกจากผ้าม่านจะกั้นแสงแดดจากภายนอก และให้ความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังช่วยเนรมิตบรรยากาศให้ห้องแต่ละห้องดูโดดเด่นมากขึ้นด้วยนะ

 • Lumpini Tips

  ยืดเส้นยืดสายให้ห่างไกลออฟฟิศซินโดรม

  6 ท่าออกกำลังกายยืดเส้นยืดสาย เพื่อป้องกันอาการ “ออฟฟิศซินโดรม”  หนึ่งในอาการเจ็บป่วย และเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับพนักงานออฟฟิตอย่างเรา ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ “ออฟฟิศซินโดรม” ว่าคือโรคอะไร และจะส่งผลอะไรต่อร่างกายของเรา ถ้าหากเราปล่อยให้อาการเรื้อรังและส่งผลต่อสุขภาพของเราในอนาคตอีกด้วย

 • Lumpini Tips

  LPN vCare แอปพลิเคชั่นเพื่อความพอดีในการบริการ

  ให้การใช้ชีวิตในการอยู่อาศัย เป็นเรื่องง่าย ด้วยการบริการต่างๆ จากLPN ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ ที่อยู่ในช่วงผ่อนดาวน์ เพื่อนๆ ที่สนใจคอนโดของลุมพินี หรือเพื่อนๆ ที่เป็นสมาชิกเข้าพักอาศัยในโครงการต่างๆ แล้วก็ตาม จะได้รับความสะดวกสบายเหมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว เช่นติดต่อแจ้งซ่อม ตรวจสอบสถานะพัสดุ ชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งค่าส่วนกลาง ค่าน้ำ ค่ารถ การแจ้งเพิ่มผู้พักอาศัยได้ง่ายๆ ผ่านทางแอปพลิเคชั่น  LPN vCare

 • Lumpini Tips

  สมการชีวิตวิถีใหม่ ความพอดี = ความสมดุล + ความสุข

  ท่ามกลางเศรษฐกิจที่ชะลอตัว และมีแนวโน้มจะถดถอยทั่วโลกดังนั้นหากจะซื้อของหรือคิดจะลงทุนอะไรต้องมีการวางแผนที่ดีมีการคิดอย่างรอบครอบ  หนึ่งในการใช้ชีวิตที่จะทำให้ตัวเองมีความสุขใจนั่นคือการใช้ชีวิตให้อยู่ในความพอดี พอประมาณ ไม่มากไปในกำลังของตัวเองที่ทำได้ไม่เบียดเบียนใคร และเมื่อทำไปแล้วมีความสุข