• Property Insight

  สงสัยกันหรือเปล่า! ค่าส่วนกลาง เค้าคิดกันอย่างไร?

  เพื่อนๆ เคยสงสัยกันหรือเปล่าคะ ว่าทำไมค่าส่วนกลางของแต่ละที่ไม่เหมือนกัน บางที่ค่าส่วนกลางถูกมาก ไม่กี่สิบบาทเอง ในขณะที่บางโครงการค่าส่วนกลางก็แพงเหลือเกิน ทั้งๆ ที่ขนาดพื้นที่ภายในห้องก็เท่ากัน หรือที่ตั้งก็อยู่ในทำเลเดียวกันแท้ๆ

 • Property Insight

  เลือกซื้อคอนโดแบบ High Rise อย่างไรให้ดีต่อตัวเรา

  คอนโดสูง High Rise เป็นคอนโดที่หลายคนอยากจับจอง ด้วยวิวที่สามารถมองออกไปไกลได้มากกว่าต่างจากคอนโด Low Rise แต่คอนโดที่สูงและยูนิตเยอะ ก็จะตามมาด้วยคนที่พักอาศัยอยู่เยอะ ดูแล้วจะเหมาะกันไลฟ์สไตล์เราหรือไม่ และใช่แบบที่เราต้องการไหมวันนี้มีเทคนิคการเลือกซื้อคอนโดสูง (High Rise) มาแนะนำกันค่ะ

 • Property Insight

  เตรียมพร้อม…เปลี่ยนจากเช่าสู่การเป็นเจ้าของคอนโด

  คนที่เช่าคอนโดฯ หรืออพาร์ตเมนท์ เพื่อให้ได้อยู่ใกล้ๆ ที่ทำงาน หรืออยู่ใกล้แหล่งชุมชน น่าจะรู้สึกเสียดายเงินค่าเช่าที่ต้องจ่ายไปทุกเดือน แต่เมื่อคิดจะซื้อคอนโดฯ ทำเลดีๆ  ก็คิดไม่ออกว่าการเปลี่ยนจากเช่ามาเป็นการซื้อกรรมสิทธิ์ สนนราคาหลักล้าน แต่รายได้มีอยู่หลักหมื่น ค่าใช้จ่ายก็มีทุกเดือน ควรเตรียมตัวอย่างไร LPN  มีคำแนะนำสำหรับการวางแผน และประเมินความพร้อมเพื่อการเป็นเจ้าของห้องชุด

 • Property Insight

  4 นวัตกรรมงานบริการตอบโจทย์ “สังคมผู้สูงอายุ”

  4 นวัตกรรมงานบริการเพื่อสุขภาพ, สภาพแวดล้อม, โภชนาการอาหาร และ เทคโนโลยี เป็นโอกาสของผู้ประกอบการที่จะพัฒนาเพื่อตอบโจทย์กับความต้องการของผู้สูงอายุ ในยุคที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุที่มีมูลค่ามากกว่าแสนล้านบาทต่อปี

 • Property Insight

  5 เหตุผลทำไมต้องลงทุนคอนโดกับ LPN

  เพราะ LPN เป็นที่รู้จักกันในแวดลงอสังหาริมทรัพย์ภายใต้ชื่อคอนโดลุมพินี ที่เน้นการส่งมอบห้องชุดพักอาศัยในระดับ middle market หรือระดับกลางถึงกลางล่าง โดยเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและเปิดตัวมาอย่างยาวมากว่า 3 ทศวรรษ ยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาล เชื่อถือและมั่นใจได้ ทั้งทำเล ราคา และการบริหารจัดการอาคารชุดพักอาศัยอย่างครบวงจร

 • Property Insight

  ลุมพินี วิลล์ สุขสวัสดิ์ -พระราม 2 ทำเลทองของการปล่อยเช่า

  ลุมพินี วิลล์ สุขสวัสดิ์ -พระราม 2 ทำเลทองใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนเฉลิมมหานคร เดินทางง่ายเข้าออกได้หลายเส้นทาง นอกจากนี้ยังล้อมรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย ชั้นนำและ โรงพยาบาล ในราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นเพียง 1.69 ล้านบาท

 • Property Insight

  ที่พักอาศัยย่านแจ้งวัฒนะ, จรัญสนิทวงศ์, เอกชัย-สิรินธร กำลังมาแรง

  LPN Wisdom ระบุ ความต้องการที่อยู่อาศัยทำเลแจ้งวัฒนะ, จรัญสนิทวงศ์, และเอกชัย-สิรินธร มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามเส้นทางรถไฟฟ้าและถนนที่ขยายโครงข่ายเชื่อมโยงพื้นที่ทั้ง 3 ทำเลเข้าสู่ใจกลางเมือง โดยมีอัตราการขายเฉลี่ย 15-20 ยูนิตต่อเดือน โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยระดับราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทต่อยูนิต

 • Property Insight

  ผู้ค้ำประกัน หรือ มีผู้กู้ร่วม ต่างกันอย่างไร??

  อย่าให้การมีบ้านเป็นของตัวเองเป็นแค่ความฝัน!! การมีบ้าน หรือ มีคอนโดเป็นของตัวเองสักหลังน่าจะเป็นความฝันของเพื่อนๆ หลายๆ คน บางคนก็สามารถที่จะซื้อได้ด้วยตัวเองลำพัง แต่สำหรับบางคนอาจจะเจอกับกำแพงของการยื่นสินเชื่อที่ไม่ได้รับการอนุมัติ เนื่องจากรายได้ หรือการประเมินการชำระค่าใช้จ่ายจากทางธนาคาร  ซึ่งหากอยากที่จะได้บ้านในฝันก็อาจจะต้องหาตัวช่วยเพิ่ม ไม่ว่าเป็นการหาผู้กู้ร่วม หรือการหาผู้ค้ำประกันนั่นเอง

 • “เพชรบุรี-มักกะสัน” ทำเลศักยภาพที่มองข้ามไม่ได้
  Property Insight

  “เพชรบุรี-มักกะสัน” ทำเลศักยภาพที่มองข้ามไม่ได้

  “เพชรบุรี-มักกะสัน” ทำเลศักยภาพที่มองข้ามไม่ได้ เหมาะกับการพัฒนาโครงการ “ลุมพินี สวีท เพชรบุรี-มักกะสัน” ด้วยเพราะตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ทำเลแม่เหล็กชั้นดีตอบโจทย์กลุ่มวัยทำงานรุ่นใหม่ที่ทำงานใจกลางเมือง

 • Property Insight

  LPN Share Market!! ตลาดนัดชุมชนออนไลน์สไตล์ลุมพินี

  ข่าวดีสำหรับพ่อค้า แม่ค้า และนักช้อปออนไลน์!! LPN เปิดพื้นที่ให้สมาชิกคอนโดลุมพินีฝากร้าน และ ซื้อ ขายกันได้อย่างเต็มที่ กับ LPN Share Market