สร้างเสน่ห์ให้ห้องด้วยผ้าม่าน 2 ชั้น
Lumpini Tips

สร้างเสน่ห์ให้ห้องด้วยผ้าม่าน 2 ชั้น

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังจะจัดหรือตกแต่งห้องใหม่อยู่ นอกจากการทาสี ปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์แล้ว แอดมินขอแนะนำอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ห้องของเพื่อนๆ ดูดีมีสไตล์ ด้วยผ้าม่าน 2 ชั้น นอกจากผ้าม่านจะกั้นแสงแดดจากภายนอก และให้ความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังช่วยเนรมิตบรรยากาศให้ห้องแต่ละห้องดูโดดเด่นมากขึ้นด้วยนะ

มาดูกันว่าผ้าม่านชั้นเดียว กับผ้าม่าน 2 ชั้น นั้นให้ความรู้สึกแตกต่างกันอย่างไรบ้างค่ะ?

สร้างเสน่ห์ให้ห้องด้วยผ้าม่าน 2 ชั้น

ผ้าม่านชั้นเดียว

นิยมใช้เป็นม่านม้วนชนิด Sunscreen หรือเป็นผ้าม่านแบบโปร่งแสง สามารถช่วยกรองแสงจากภายนอกได้ในระดับหนึ่ง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย และไม่บดบังทิวทัศน์ เหมาะสำหรับห้องที่แสงแดดและความร้อนไม่ส่องเข้ามาภายในห้องมากนัก และต้องการบรรยากาศของห้องที่มีความสว่าง

ผ้าม่าน  2 ชั้น

ส่วนมากจะใช้ผ้าม่านชนิดทึบ หรือผ้าธรรมดาซ้อนทับกันกับผ้าโปร่ง ซึ่งจะช่วยกันแสงแดดไม่ให้เข้ามารบกวนภายในตัวห้อง ทำให้ห้องดูมืดลง และมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เหมาะสำหรับห้องรับแขก หรือห้องนอน ที่ต้องการความโปร่งโล่งสบาย หรือความเป็นส่วนตัวในบางครั้ง

ปัจจัยที่ใช้ในการเลือกจำนวนชั้นของผ้าม่าน

– งบประมาณ

เพราะเมื่อจำนวนชั้นของผ้าม่านเพิ่มมากขึ้น นั่นหมายถึงราคาที่ต้องจ่ายที่สูงตามขึ้นไปด้วย

– รูปแบบการใช้งาน

ไม่ว่าจะเป็นเพื่อบังแสงแดด, ต้องการปรับแสงภายในห้อง, ต้องการความเป็นสัดส่วน, ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือใช้ในการตกแต่งเป็นหลัก เพื่อจะได้เลือกลักษณะของเนื้อผ้าม่านได้อย่างเหมาะสม

ดังนั้นการเลือกจำนวนชั้นของผ้าม่าน จะต้องคำนึงถึงการใช้งานของห้องนั้นๆด้วย เพราะการเลือกผ้าม่านที่ถูกต้องจะช่วยสร้างมิติ ความหรูหรา และสีสันภายในห้องที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

และสำหรับเพื่อนๆ คนใดที่กำลังวางแผนติดตั้ัง หรือเปลี่ยนผ้าม่านในห้องชุด LPN Privilege มีสิทธิพิเศษจาก FC Future Decor ผู้ให้บริการติดตั้งผ้าม่าน และวอลเปเปอร์ ที่ มอบส่วนลดพิเศษ 10% สำหรับเพื่อนๆ ด้วยนะคะ!

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line OA : LPN Connect คลิกเลย!

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *