Property Insight

คอนโดมิเนียม การลงทุนเพื่อผลตอบแทนที่ดีกว่า

ด้วยอัตราดอกเบี้ยฝากประจำของธนาคารหลายแห่งในปัจจุบัน ที่เฉลี่ยอยู่ประมาณ 1.75% ต่อปี (ข้อมูลเดือน พ.ค. 61) นั่นหมายความว่า หากเรามีเงินสดในมืออยู่ที่ 5 แสนบาท เมื่อฝากไว้ในธนาคาร 1 ปี จะได้ผลตอบแทนประมาณ 8,750 บาทต่อปี หรือประมาณ 730 บาทต่อเดือน ยังไม่หักลบภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก  ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับอัตราเงินเฟ้อในแต่ละปีแล้วก็แทบจะไม่เหลืออะไรเลย ดังนั้น การลงทุนในคอนโดมิเนียมจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ปัจจุบันมีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก

เพราะการลงทุนกับคอนโดมิเนียม ถือเป็นวิธีการลงทุนที่มีความเสี่ยงไม่มากนัก แต่มีผลตอบแทนสูงกว่า ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัด จากโครงการของ “คอนโดลุมพินี” เอง หากดูจากสถิติย้อนหลังไปจะพบได้ว่า  ทุกแห่งล้วนแต่มีการปรับราคาสูงขึ้นกว่าราคาเปิดขาย ทั้งยังเป็นที่ต้องการของตลาดมาโดยตลอด

โดยการลงทุนในคอนโดมิเนียม เราสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่

1. การลงทุนเพื่อเก็งกำไร หรือการเลือกจองหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ เก็บไว้ จนเมื่อมีราคาสูงขึ้นก็ขายออกไปเพื่อเอากำไรจากส่วนต่าง ซึ่งวิธีนี้แม้ว่าจะได้ผลตอบแทนเร็วและเป็นกอบเป็นกำ แต่ผู้ลงทุนก็ต้องยอมรับกับความเสี่ยงที่ค่อนข้างสูงกว่า โดยเฉพาะเมื่อภาวะตลาดเป็นขาลง

2. การลงทุนเพื่อปล่อยเช่า โดยส่วนใหญ่มักเป็นการซื้อคอนโดมิเนียมไว้เพื่อการปล่อยเช่า ถือเป็นการลงทุนในระยะยาว รับผลตอบแทนเป็นรายเดือน สม่ำเสมอ ซึ่งจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับทำเล และความสามารถในการหาผู้เช่า นอกจากนี้ผู้ลงทุนยังได้รับผลตอบแทนจากราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ถือครองอยู่เมื่อมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น

Condo Lumpini
คอนโดลุมพินี พาร์ค วิภาวดี-จัตุจักร | ครบครันเพื่อวันทำงาน และการใช้ชีวิต

ถึงแม้ว่าคอนโดมิเนียมนั้น จะถือเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่ดี และมีความเสี่ยงน้อย แต่ผู้ลงทุนก็ควรศึกษาและทำความเข้าใจ  เพื่อสามารถเลือกการลงทุนที่เหมาะสมกับตนเอง  นอกจากนี้ ควรเลือกดูจากผู้ประกอบการที่มีความน่าเชื่อถือ และมีการบริหารจัดการที่ดี เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินที่ลงทุนไว้  โดยสามารถสืบหาได้ไม่ยากผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ในปัจจุบัน

และสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างตัดสินใจ ในช่วงนี้ที่ “คอนโดลุมพินี” เรายังมีโครงการพร้อมเข้าอยู่ และปล่อยเช่าได้ทันทีในราคาพิเศษอยู่หลายทำเลให้เลือกได้ตามความต้องการ สนใจลองแวะคุยกับเจ้าหน้าที่ของเราได้ที่ สำนักงานขายคอนโดลุมพินี ทุกแห่ง

*ชมตัวอย่างโครงการพร้อมเข้าอยู่ และน่าลงทุน จาก “คอนโดลุมพินี”

 • ลุมพินี วิลล์ ราษฏร์บูรณะ-ริเวอร์วิว2
  ลุมพินี วิลล์ ราษฏร์บูรณะ-ริเวอร์วิว2

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Line : @LPN.Fanclub
หรือ LPN Call Center โทร. (02) 689 6888

Facebook Comments

4 Comments

  • CondoLumpini

   สำหรับผู้ที่สนใจจะลงทุน ตอนนี้เรามีแคมเปญ “ซื้อห้องชุดพร้อมผู้เช่า” ที่โครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์-บางแวก และโครงการอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมาก รายละเอียดสามารถสอบถามได้โดยตรงจากสำนักงานขายโครงการ โทร. 02-410-1415 หรือ LPN Call Center 02-689-6888 ค่ะ

  • CondoLumpini

   สำหรับผู้ที่สนใจจะลงทุน ตอนนี้เรามีแคมเปญ “ซื้อห้องชุดพร้อมผู้เช่า” ที่โครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์-บางแวก และโครงการอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมาก รายละเอียดสามารถสอบถามได้โดยตรงจากสำนักงานขายโครงการ โทร. 02-410-1415 หรือ LPN Call Center 02-689-6888 ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *