Lumpini Tips,  Property Insight

3 ขั้นตอนที่ทำให้การย้ายเข้าพักอาศัยไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่เคย

เพื่อนๆ มีกำลังมีแผนย้ายเข้าเป็นครอบครัวของลุมพินี อาจจะยังไม่รู้ว่าคอนโดลุมพินีของพวกเรามีมาตรฐานการดูแลอาคาร และรักษาความปลอดภัย ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและดูแลเพื่อนๆ ให้อยู่อาศัยอย่างมีความสุข มาดู 3 ขั้นตอนที่ทำให้การย้ายเข้าพักอาศัยไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่เคย

3 ขั้นตอนที่ทำให้การย้ายเข้าพักอาศัยไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่เคย

วางแผนตกแต่งห้องชุดเป็นอันดับแรก

จะ Build in หรือจะซื้อเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปมาวางเป็นสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องคิดเป็นอันดับแรก หากตกแต่งห้องชุดด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจะง่ายและสะดวกในการขยับ สลับเปลี่ยนตำแหน่งได้จนพอใจ แต่หากจะเลือก Build in จะมีความสวยงามลงตัวกับพื้นที่ และยังได้พื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า…

และหากเพื่อนๆ เลือก build in  หรือการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น เพื่อนๆ จำเป็นต้องออกแบบเพื่อเสนอให้นิติบุคคลฯ ตรวจสอบแบบห้องก่อนลงมือ ห้องที่วาดฝันว่าจะออกมาสวยก็อาจจะต้องเสียใจ เสียเวลา เพราะอาจจะสร้างผลกระทบต่อโครงสร้างของอาคาร เนื่องจากไม่ได้ศึกษาแบบมาก่อน….

3 ขั้นตอนที่ทำให้การย้ายเข้าพักอาศัยไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่เคย

ถึงขั้นนี้จะทำอย่างไรดี…เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลเพราะที่ลุมพินี มีขั้นตอนการตรวจสอบแบบก่อนการอนุมัติในการต่อเติมห้องชุดก่อนจะอนุญาตให้ช่างเข้าดำเนินการ นิติบุคคลของลุมพินีมีทีมผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจแบบแปลนการตกแต่งห้องให้เพื่อนๆ เพื่อไม่ให้การตกแต่งของช่างสร้างความเสียหายต่อโครงสร้างอาคาร หรือทำให้ห้องของเพื่อนๆ เสียหายจากการเจาะผนังแล้วโดนท่อประปาหรือท่อร้อยสายไฟ

ขั้นตอนการขนย้ายสิ่งของ

หลังการตกแต่ง Build In ติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าในขั้นตอนแรกเรียบร้อยก็จะง่ายขึ้นมาก เพราะไม่ต้องคอยขยับเคลื่อนย้ายสิ่งของขณะช่างทำงานตกแต่ง

แต่ไม่ว่าจะซื้อเฟอรนิเจอร์ใหม่หรือขนย้ายเฟอร์นิเจอร์มาจากที่เก่า ในการขนย้ายสิ่งของทั้งขนเข้าออกจากโครงการ ที่ลุมพินีเตรียมมาตรฐานการตรวจสอบเพื่อช่วยดูแลรักษาทรัพย์สินของเพื่อนๆ ไม่ให้มิจฉาชีพลักลอบขนของออกจากห้องชุด หรือนำสิ่งผิดกฎหมายไปเก็บไว้ในห้อง โดยเฉพาะกรณีของห้องเช่า

การแจ้งย้ายเข้าอยู่

สุดท้ายเมื่อจะย้ายเข้าพักอาศัย เพื่อนๆ ควรติดต่อและแจ้งล่วงหน้าที่นิติบุคคลฯ  เพื่อให้ทีมงานนิติบุคคลสามารถอำนวยความสะดวกให้กับเพื่อนๆ ในด้านต่างๆ เช่น

  • เปิดมิเตอร์ประปา ไฟฟ้า เพื่อจ่ายเข้าห้องของเพื่อนๆ
  • เปิดสิทธิการใช้บริการต่างๆ ในโครงการแก่คุณ เช่น สิทธิจอดรถ สิทธิการใช้งานสันทนาการต่างๆ เช่น สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย
  • และที่ขาดไม่เลย คือ การให้ข้อมูลเบื้องต้นของผู้พักอาศัย เช่น จำนวนผู้พักอาศัย เบอร์ติดต่อ เพื่อที่นิติบุคคลจะสามารถประสานงานติดต่อกับคุณได้ในกรณีจำเป็นต่างๆ

ที่ลุมพินียังมีบริการพิเศษที่ใส่ใจผู้พักอาศัยในโครงการทุกคน เพียงคุณให้ข้อมูลผู้สูงวัย หรือผู้ป่วยที่จำเป็นต้องดูแลเป็นพิเศษ ทีมนิติบุคคลของลุมพินีก็จะช่วยเป็นหูเป็นตาให้คุณอีกแรง ให้การดูแลช่วยให้คุณอุ่นใจได้ เช่น กรณีผู้สูงวัยที่ลงมาเดินที่สวยร่วมใจเป็นกิจวัตรประจำวัน หากวันใดไม่เห็นทีมนิติบุคคลของลุมพินีก็จะขึ้นไปทักทายที่ห้องเพื่อดูแลสอบถามด้านสุขภาพ

 การย้ายเข้าพักอาศัยที่เป็นเรื่องยากของใครหลายคนกลับเป็นเรื่องง่ายที่ลุมพินี สิ่งนี้ทำให้เพื่อนๆ หลายคนรักและอยู่ร่วมกับครอบครัวของลุมพินีมาอย่างยาวนาน

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *