ผู้หญิงยุคใหม่ฉลาดเลือก
Inside Community

ผู้หญิงยุคใหม่ ฉลาดคิด ฉลาดเลือก

ผู้หญิงปัจจุบันแค่สวยอย่างเดียวคงไม่พอ ยังต้องดูดี มีความเก่ง ทั้งเก่งงานและเก่งคน อัธยาศัยดี มุ่งมั่น เสียสละ โอบอ้อมอารี และต้องรู้จักเลือกไลฟ์สไตล์ให้ที่เหมาะสมกับตัวเอง

ลุมพินีมีโอกาสได้พูดคุยกับ ดร.ปพิชญา วิศาลโกศล กรรมการฝ่ายสื่อสารการตลาด อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัยบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ผู้หญิงยุคใหม่ที่ทั้งสวย เก่ง และฉลาด เธอเจ้าของร่วมและคณะกรรมการนิติบุคคลอาคารชุด ลุมพินี พาร์ค เพชรเกษม 98

ผู้หญิงยุคใหม่ฉลาดเลือก

เนยเป็นคนที่ชอบเรียน พูดคุย แลกเปลี่ยน และยังชอบถ่ายทอดประสบการณ์ ความรู้ นั่นทำให้เนยเลือกที่จะมาเป็นอาจารย์ ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำสอนวิชาการตลาด ระดับ MBA  ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ  และเป็น Marketing Director ที่ดูแลการสื่อสารและการตลาดให้กับมหาวิทยาลัยอีกด้วยค่ะ”

แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็คงมีเส้นทางที่ยากลำบากมิใช่น้อย  แอดมิน จึงแอบถามถึงเคล็ดลับของความสำเร็จที่ทำให้ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน

Q : อะไรเป็นเคล็ดลับความสำเร็จ

ดร.ปพิชญา เล่าว่า แม้ปัจจุบันจะเป็น Marketing Director แต่บนเส้นทางการศึกษานั้น ไม่ได้จบการตลาดโดยตรง แต่จบปริญญาโทด้าน International Business จากประเทศออสเตรเลีย และจบปริญญาเอกสาขา Organization Development

“ที่บ้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง จึงเห็นการทำธุรกิจของที่บ้านตั้งแต่เด็ก เนยจึงอยากลองเป็นเจ้าของกิจการของตัวเองบ้าง หนึ่งในกิจการที่ได้เปิดตัวสู่ตลาดคือ ‘Lacto’ โยเกิร์ตสด ที่เริ่มทำธุรกิจเองตั้งแต่การผลิต การจัดจำหน่ายและการสร้างแบรนด์ จากนั้นจึงเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดให้กับอีกหลายองค์กร นั่นทำให้รู้ว่าเรารักงานด้านการตลาดและการสอน จึงไปเลือกเรียนต่อในสาขาการพัฒนาองค์กร  และกลับมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญในปัจจุบัน

“ความชอบในด้านธุรกิจและการตลาด ทำให้เราหาความรู้อย่างจริงจัง ลองผิดลองดูกับธุรกิจ จนเข้าใจการตลาดภายในประเทศ ประกอบกับการมีพื้นฐานด้านภาษา บริษัทต่างประเทศจึงดึงตัวไปเป็นที่ปรึกษา เมื่อประสบการณ์มากขึ้น ความรู้ก็มากขึ้นตาม จนปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาการตลาดให้กับบริษัทจากต่างประเทศหลายบริษัทแล้ว”

การรับหน้าที่เป็นอาจารย์ แม้จะเป็นงานที่หนัก แต่ทำให้ ดร.ปพิชญา บริหารจัดการเวลาได้ดี สามารถเข้างานเช้า เลิกงานค่ำ โดยหลีกเลี่ยงเวลาที่การจราจรคับคั่งได้ ด้วยไลฟ์สไตล์ของการจัดการเวลาที่ดี ทำให้ดร.ปพิชญา เลือกอยู่ห้องชุดที่สามารถจัดการในเรื่องความสะดวกและปลอดภัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่ชอบเล่นกีฬา

Q : ไลฟ์สไตล์แบบ Smart Woman กับการเลือกอยู่คอนโดลุมพินี

นอกจากจะมีหน้าที่การงานที่ดีแล้ว สุขภาพกายและสุขภาพใจก็ต้องดีอีกด้วย เพื่อที่จะให้ตรงไลฟ์สไตล์มากที่สุดที่พักอาศัยจึงเป็นส่วนประกอบสำคัญ  ซึ่งจะต้องอยู่ในทำเลที่ดี มีความสะดวกสบาย รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย นอกจากนั้นยังต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ต้องตอบโจทย์คนรักสุขภาพอย่างเราได้ ทั้งการวิ่ง จักรยาน ว่ายน้ำ คาดิโอและเวทเทรนนิ่ง

“เนยชื่นชอบการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายมาก สุขภาพที่ดีจะทำให้เรามีพลัง และสมาธิในการทำงานดีขึ้น ซึ่งบางครั้งการออกกำลังกายเราก็อยากได้ความสะดวก ไม่ต้องเดินไปทางไกลๆ หากต้องการที่จะซื้อที่อยู่อาศัยสิ่งอำนวยความสะดวกในคอนโดเป็นสิ่งที่เนยให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ ว่ามีเครื่องเล่นอะไรบ้าง จำนวนเท่าไร เพียงพอกับการใช้งานไหม ถ้าเรากลับมาถึงห้องแล้ว สามารถไปออกกำลังกายได้สะดวกไหม”

จากโจทย์ของเรา คอนโดลุมพินี พาร์ค เพชรเกษม 98จึงเป็นคำตอบ  เพราะนอกจากมีห้องขนาดเหมาะสมไม่ใหญ่เกินไป    ดูแลง่าย การเดินทางสะดวก ปลอดภัย และที่สำคัญมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น ลู่วิ่ง ห้องฟิตเนส และสระว่ายน้ำ นอกจากนั้นยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ตู้ซักผ้าและตู้น้ำหยอดเหรียญ รถตู้รับ-ส่ง ซึ่งถือว่าลงตัว และเหมาะสมกับชีวิตในเมือง”

ส่วนที่เลือกแบรนด์ลุมพินี เพราะมีประสบการณ์ในการเช่าพักอาศัยมาก่อน ซึ่งลุมพินี โดดเด่นมากในเรื่องบริหารจัดการอาคารชุดที่ดีมาก ทุกอย่างดูลงตัว ความสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกก็พร้อมใช้งานตลอดเวลา ไม่มีการขาดการบำรุงรักษา นั่นทำให้เราดีใจ พอใจ และสบายใจที่ได้อยู่อาศัย และความปลอดภัย งานสอนบางครั้งต้องกลับ สี่ทุ่ม เที่ยงคืน แต่เมื่อเราผ่าน รปภ.เข้าอาคาร เราอุ่นใจได้ว่าปลอดภัย และพร้อมจะบอกต่อเพื่อนๆ ว่า “มาเป็นครอบครัวลุมพินีกัน”

Q : บทบาทการเป็นคณะกรรมการนิติฯ

แต่เดิมก็เป็นเพียงเจ้าของร่วมเท่านั้น จนเมื่อมีการเปิดรับสมัครคณะกรรมการนิติฯ จึงลองลงสมัครดู แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าคณะกรรมการนิติฯ ทำหน้าที่อะไรบ้าง จึงได้สอบถาม และศึกษาเพิ่มเติม เมื่อทราบรายละเอียดก็สนใจขึ้นมาเลย เพราะคิดว่าการเป็นคณะกรรมการนิติบุคคลถึงจะเสียสละเวลาไปบ้าง แต่สามารถได้ดูแลคอนโดได้เต็มที่ ได้พูดคุยและวางแผนการบริหารจัดการคอนโดกับคณะกรรมการท่านอื่นๆ ที่มาจากหลากหลายอาชีพงาน และด้วยเราเองมักมีเวลาว่างในช่วงกลางวัน จึงมีมุมมองที่แตกต่างจากกรรมการท่านอื่นที่ไม่อยู่ในช่วงกลางวัน  ซึ่งพอเป็นกรรมการแล้วก็รู้สึกสนุกและชื่นชอบ ได้แลกเปลี่ยนมุมมอง ได้มีส่วนในการเสนอระเบียบในด้านต่างๆ เพื่อทำให้คอนโดของเราน่าอยู่อีกด้วยค่ะ

Q : ฝากถึงเพื่อนๆ ที่อาศัยในคอนโด

การอยู่อาศัยในอาคารชุดนั้น แต่ละคนไม่รู้จักกันมาก่อน แต่เมื่อมาอยู่ร่วมกันในอาคารชุดก็เหมือนอยู่บ้านเดียวกัน เป็นครอบครัวเดียวกัน มีอะไรก็พูดคุยแลกเปลี่ยนกัน และทุกคนควรมีส่วนช่วยกันดูแล ช่วยปิดน้ำปิดไฟส่วนที่ไม่ได้ใช้ หรืออุปกรณ์ไหนชำรุดก็แจ้งสำนักงานนิติบุคคล ถ้าช่วยกันดูแลค่าใช้จ่ายส่วนกลางก็จะลดลง ทุกคนก็จะมีความสุขค่ะ

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *