5 STEP เตรียมตัวรับโอนคอนโดให้เป็นเรื่องง่าย
Property Insight

5 Step.. เตรียมตัวรับโอนคอนโดให้เป็นเรื่องง่าย

“เย้!! ในที่สุดคอนโดของเราก็สร้างเสร็จแล้ว  เอ๊ะ!! แล้วยังไงต่อล่ะ ในเมื่อเราชำระเงินจองก็แล้ว เงินดาวน์ก็แล้ว ต่อไปต้องทำยังไงบ้าง ถึงจะได้ย้ายเข้าไปอยู่ห้องชุดสักที”

เพื่อนๆ ที่เพิ่งจะซื้อคอนโดเป็นครั้งแรกคงมีข้อสงสัยกันว่า  เมื่อเราทำการชำระค่าใช้จ่ายทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปต้องดำเนินการเป็นอย่างไร ซึ่งวันนี้ แอดมินจะมาแนะนำถึงขั้นตอนการเตรียมความพร้อมก่อนโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุด เพื่อไขข้อสงสัยและเป็นการเตรียมความพร้อมของทุกคนกันค่ะ

5 Step.. เตรียมตัวรับโอนคอนโดให้เป็นเรื่องง่าย

ขั้นตอนการโอนกรรมสิทธิ์

Step 1 : เตรียมชำระเงินส่วนที่เหลือให้เจ้าของโครงการ
5 STEP เตรียมตัวรับโอนคอนโดให้เป็นเรื่องง่าย

1.1 การโอนสด หากเพื่อนๆ คนไหนที่มีเงินเย็นนอนอยู่ในธนาคารมากเพียงพออยู่แล้วก็สามารถ โอนเงินสด หรือชำระเงินทั้งหมดให้กับทางโครงการ โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่โครงการ แล้วจัดเตรียมเอกสารพร้อมแคชเชียร์เช็คที่จะชำระ เพียงเท่านี้ ก็เสร็จเรียบร้อยและเข้าสู่ Step ต่อไปทันที

1.2 การยื่นขอสินเชื่อ  สำหรับบางท่านที่ต้องการยื่นสินเชื่อ สามารถยื่นสินเชื่อผ่านโครงการได้ เพียงแค่จัดเตรียมเอกสารตามที่ทางโครงการร้องขอไว้ แล้วนำไปยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ธนาคารที่สำนักงานขายโครงการ แล้วรอผลอนุมัติ โดยเจ้าหน้าที่ธนาคารของทางโครงการจะประสานงานติดต่อกลับมาเพื่อแจ้งผลอนุมัติวงเงินให้ทราบภายในระยะเวลา 7 -10 วันทำการ

Step 2 : ตรวจรับมอบห้องชุด เพื่อความพร้อมก่อนเข้าอยู่อาศัย
5 STEP เตรียมตัวรับโอนคอนโดให้เป็นเรื่องง่าย

การตรวจความเรียบร้อยของห้องชุด เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องทำก่อนที่จะย้ายเข้าพักอาศัย เพื่อนๆ ควรมาตรวจรับด้วยตนเอง  ซึ่งนอกจากความเรียบร้อยของห้องแล้วสิ่งที่จะต้องดูเป็นพิเศษได้แก่ ระบบไฟฟ้า ระบบน้ำ และระบบสื่อสารอื่นๆ

Step 3 : ชำระค่าใช้จ่ายวันโอน

และมอบอำนาจให้โครงการเป็นผู้ดำเนินการทำเรื่องโอนห้องชุดที่กรมที่ดิน เป็นบริการที่เราอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ไม่ต้องเสียเวลาไปทำเรื่องโอนให้ยุ่งยากค่ะ

ค่าใช้จ่ายวันโอนมีอะไรบ้างอยากรู้ >>คลิ๊กเลย<<

Step 4 : รับเอกสารการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุด

เมื่อทำเรื่องกับทางกรมที่ดินเสร็จเรียบร้อย โดยปกติ ใช้เวลาประมาณ 3-4 วันทำการแล้วเสร็จ ทางโครงการจะทำการโทรนัดผู้ซื้อเข้ามารับเอกสารการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุด โดยมี  ทะเบียนบ้าน ,เอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ห้องชุด ,สัญญาซื้อขายห้องชุด และใบเสร็จรับเงิน  หากผู้ซื้อยื่นสินเชื่อกับธนาคาร ก็จะได้รับสัญญาจดจำนองเพิ่มอีกหนึ่งฉบับ

Step 5 : ติดต่อนิติบุคคลอาคารชุด

ขั้นตอนสุดท้าย ติดต่อนิติบุคคลอาคารชุดเพื่อรับคู่มือการอยู่อาศัย กุญแจและคีย์การ์ดต่างๆ เพื่อที่ผู้ซื้อสามารถย้ายเข้าอยู่ หรือตกแต่งห้องได้ตามที่ต้องการค่ะ

ถึงแม้ว่าจะมีแค่ 5 ขั้นตอน แต่มีความสำคัญมากๆ ที่เราไม่อาจมองข้ามได้เลย ทั้งเรื่องเอกสารและค่าใช้จ่ายในการโอน เพื่อนๆ ควรตรวจสอบรายละเอียดเรื่องการโอนให้ครบถ้วน เพื่อที่จะได้ไม่พลาดกับข้อมูลที่สำคัญค่ะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *