Property Insight

สูดโอโซนให้เต็มปอด สัมผัสอ้อมกอดสายน้ำที่ “บางกระเจ้า”

จะมีสักกี่ที่ เมื่อตื่นนอนแล้วมองเห็นโค้งน้ำเจ้าพระยาตัดกับแสงแดดอ่อนๆ ที่สวยสุดสายตา และสายลมยามเช้าจาก “บางกระเจ้า” ปอดกลางเมืองที่ดีที่สุดในเอเชีย (The Best Urban Oasis of Asia)*  ที่พัดพาความสดชื่นมายังโครงการ ลุมพินี เพลส พระราม 3-ริเวอร์ไรน์ คอนโดวิวแม่น้ำระดับไพร์ม ที่ออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัวสูง และสามารถรับโอโซนธรรมชาติชั้นดีที่สูดอากาศบริสุทธิ์ได้ในทุกเวลา โดยเฉพาะเวลาเดินออกกำลังกายบริเวณสวนและลานพักผ่อนด้านล่างที่มีการจำลองธรรมชาติจาก “บางกระเจ้า” มาอยู่ที่นี่ ด้วยแนวคิด “Embrace of the River” หรืออ้อมกอดแห่งสายน้ำเจ้าพระยา

หากแต่ความสุขไม่ได้สิ้นสุดแค่เพียงตื่นมา เดินเล่นชมสวนจำลองธรรมชาติจาก “บางกระเจ้า”ภายในโครงการเท่านั้น ยังสามารถขยายความสุขไปยัง “บางกระเจ้า” ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียงเล็กน้อย ทั้งทางเรือ-รถยนต์ โดยจะหอบหิ้วรถจักรยานคันน้อยไปปั่นจักรยานชมแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ “บางกระเจ้า” ด้วยตาตัวเอง หรือนั่งเรือข้ามฟากไปเช่ารถจักรยานซึ่งสามารถเช่าปั่นกันได้ถึงเย็น ส่วนใครที่ขับรถจากโครงการ เพียงขับข้ามสะพานภูมิพล จากพระราม 3 ไปลงสุขสวัสดิ์ และลัดเลาะไปตามถนนเพชรหึงษ์ ชมทิวทัศน์เพลินๆ สักพักก็ถึงจุดหมายโดยไม่รู้ตัว

เมื่อเดินทางถึง “บางกระเจ้า” แล้ว ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายรูปแบบ ทั้งโบราณสถาน วิถีชีวิต ธรรมชาติเชิงนิเวศ และร้านอาหารสไตล์ ECO โดยเช็คอินแรก คือวัดบางน้ำผึ้งนอก วัดเก่าแก่ริมแม่น้ำ อายุราว 350 ปี โบราณสถานที่ยังคงคุณค่าทางสถาปัตยกรรมสมัยอยุธยาตอนปลาย จากนั้นแวะท่าเรือข้ามฟากใหญ่ที่ข้ามมาจากวัดบางนานอก เพื่อไปยังตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จุดเช็คอินที่สอง ขึ้นชื่อว่าของกินอร่อย ทั้งยังรวมพันธุ์ไม้ต่างๆ เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยที่นี่มีจุดเช่ารถจักรยาน เสมือนเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางการปั่นจักรยานเที่ยวบางกะเจ้า

ถัดมาคือ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติ บนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ที่รัชกาลที่ 9 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม โดยมีพระราชดำริไว้สำหรับกรมป่าไม้ได้ใช้เป็นแนวทางในการจัดการพื้นที่สีเขียวโครงการสวนกลางมหานคร หรือการอนุรักษ์พื้นที่สีเขียวบริเวณบางกระเจ้าให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมอย่างยั่งยืน ลักษณะสวนเป็นการผสมผสานของสวนสาธารณะที่มีการจัดสภาพภูมิทัศน์ให้สวยงาม ซึ่งเพื่อนๆ จะได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติสีเขียวได้อย่างเต็มปอด จุดเด่นที่นี่คือ สะพานไม้ทอดยาวให้เดินชมพื้นที่อันสงบร่มรื่น และหอชมวิวสูง 7 เมตร ที่สามารถดูนก และชมทิวทัศน์ได้โดยรอบ ภายในสวนแห่งนี้ยังมีรถจักรยานให้เช่าสำหรับขี่ชมบรรยากาศรอบสวนได้อีกด้วย

หลังจากเรียนรู้ และดื่มด่ำกับธรรมชาติแล้ว มาทานอาหารกันที่ร้านพบรัก ณ บางน้ำผึ้ง จุดเช็คอินสุดท้ายใกล้กับรีสอร์ทชื่อดัง Bangkok Tree House ภายในร้านมีทั้งอาหาร กาแฟ และเค้กที่ทำจากลูกจาก (ซึ่งมีมากในชุมชน) สำหรับอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านคือ ปลากะพงทอดน้ำปลา หอยหลอดผัดฉ่า น้ำพริกตะลิงปลิง เป็นต้น และหากอยู่กันจนถึงหัวค่ำ จะได้สัมผัสกับหิ่งห้อยใต้ต้นลำพูหน้าร้าน … หนึ่งวันดีๆ กับทริปการเรียนรู้ธรรมชาติที่ “บางกระเจ้า” ที่คุณไม่ควรพลาด …   

สำหรับ โครงการลุมพินี เพลส พระราม 3-ริเวอร์ไรน์ ที่ตั้งอยู่บนทำเลที่มากด้วยศักยภาพย่านพระราม 3 โดยมนต์เสน่ห์ที่นี่ คือการเนรมิตพื้นที่สีเขียวโอบล้อมโครงการประมาณ 40% ของพื้นที่ทั้งหมด บริเวณชั้นล่างสัมผัสได้ถึงโอโซนธรรมชาติจากบางกระเจ้าที่ได้จำลองบรรยากาศไว้ท่ามกลางสวน และลานพักผ่อนของโครงการ อีกทั้งบริเวณชั้น 6 ได้สร้างจุดชมวิวบางกระเจ้าไว้สำหรับผู้อยู่อาศัยได้ผ่อนคลาย โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำลอยฟ้า (Infinity Edge Pool) บนชั้น 28 ที่สามารถทอดกาย สบายอารมณ์ มองวิวสวยๆ ได้อย่างสบายตา เพื่อให้ทุกตารางเมตรเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนในทุกวันของคุณ

สามารถสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่ : 02-294-1242

* บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวกลางเมืองขนาดใหญ่กว่า 12,000 ไร่ ที่ได้รับยกย่องจากนิตรยาสาร Time Magazine ว่าเป็น ปลอดกลางเมืองที่ดีที่สุดในเอเชีย
(The Best Urban Oasis of Asia) ปี 2549

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *