Inside Community

เปลี่ยนลูกบิดประตูห้อง ให้เป็น Digital Door Lock

การล็อคประตูด้วยลูกบิดเดิมๆ อาจทำให้เพื่อนๆ สมาชิกลุมพินีรู้สึกไม่ทันสมัย  จะดีกว่าไหม? ถ้าเปลี่ยนมาใช้ระบบ Digital Door Lock ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการล็อคประตูแบบยุคใหม่ ไม่ต้องใช้กุญแจ ไม่ต้องเปลี่ยนประตูใหม่ให้วุ่นวาย เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ดีที่สุด ทั้งเรื่องความปลอดภัยและขั้นตอนการใช้งานที่สะดวกสบาย

ทำความรู้จักกับ Digital Door Lock

ก่อนจะเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการ มาทำความรู้จักกับ Digital Door Lock กันก่อนสักนิด ว่าเป็นนวัตกรรมการล็อคประตูห้องรูปแบบใหม่ ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับห้องของเรา รวมถึงช่วยแก้ปัญหาลืมกุญแจห้องหรือไขกุญแจไม่ออก

หลายๆ ยี่ห้อมีฟังก์ชั่นทันสมัยในการปลดล็อคด้วยระบบกดรหัสผ่าน สแกนลายนิ้วมือ หรือคีย์การ์ด รวมไปถึงยังมีระบบเตือนภัยเมื่อมีการโจรกรรม งัดประตู อีกทั้งมีระบบป้องกันการสุ่มรหัสหรือการพยายามที่จะปลดล็อคด้วยวิธีต่างๆ และระบบล็อคอัตโนมัติเมื่อประตูปิด เป็นต้น นอกจากนี้ตัวเครื่องยังดูดี มีดีไซน์สวยงาม เหมาะกับการติดตั้งกับประตูหลากหลายชนิด ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อด้วยค่ะ

เปลี่ยนลูกบิดประตูห้องให้เป็น Digital Door Lock

รูปแบบระบบการทำงานของ Digital Door Lock

ถ้าหากอยากมีเจ้าตัวนี้ไว้ใช้งานที่คอนโดฯ ก็จะต้องทำความรู้จักกับรายละเอียดของมันเสียก่อน เพื่อที่จะเลือกตัวที่ดีที่สุดให้กับห้องของเรา โดยรูปแบบระบบการทำงานเริ่มจาก…

  1. ระบบกดรหัส : ไม่ต้องพกสิ่งใด แค่ใช้การจดจำ
  2. ระบบสแกนคีย์การ์ด : สแกนบัตรใบเดียว เลี้ยวเข้าห้องได้เลย
  3. ระบบสแกนลายนิ้วมือ : ใช้งานง่ายแค่ปลายนิ้วแตะ และยากต่อการปลอมแปลง
  4. ระบบสแกนทุกอย่าง : ล้ำสมัยอะไรก็สแกนได้ ไล่ตั้งแต่ทุกส่วนในร่างกาย จนถึงสิ่งของใกล้ตัว
  5. ระบบกุญแจ : ระบบพื้นฐานทุกเครื่องต้องมีให้ สำหรับใช้กรณีฉุกเฉิน
  6. ระบบ Application : ล้ำสมัยอยู่ที่ไหนก็เปิดประตูได้

*ขึ้นอยู่กับรุ่นของ Digital Door Lock

Digital Door Lock หากไฟดับ สามารถใช้งานได้ตามปกติหรือไม่?

เป็นเรื่องเข้าใจผิดกันเสมอว่า Digital Door Lock ใช้งานคู่กับระบบไฟฟ้า แต่แท้จริงแล้วการติดตั้งไม่ได้ใช้ไฟฟ้า ไม่ต้องเดินสายไฟ และหากไฟดับก็สามารถใช้งานได้ปกติค่ะ เพราะทุกรุ่นทุกยี่ห้อใช้ระบบถ่าน AA จำนวน 4-8 ก้อน อายุการใช้งาน ประมาณ 1 ปี เฉลี่ยการเข้า-ออก 10 ครั้ง/วัน หากถ่านใกล้หมดจะมีสัญลักษณ์ไฟเตือนและมีเสียงเตือนดังอย่างต่อเนื่อง แนะนำให้เปลี่ยนถ่านทันที

หากเพื่อนๆ สมาชิกลุมพินีคนไหนกำลังมองหาความปลอดภัยในการอยู่อาศัย ระบบ Digital Door Lock นับว่าเป็นทางเลือกใหม่ ที่คุ้มค่ากับการลงทุน รวมทั้งความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัว ถือเป็นสิ่งที่มีคุณค่าต่อจิตใจไม่อาจประเมินค่าได้เลยนะคะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *