Life in Lumpini
Property Insight

การลงทุนในสิ่งที่ถนัด ผลที่ได้รับมากกว่ากำไรคือความสุข

เค้าว่ากันว่าการลงทุนมีความเสี่ยง แต่ถ้าหากไม่ลงทุนอะไรเลยก็จะมีความเสี่ยงยิ่งกว่า เพราะในแต่ละวันที่ผ่านไปหากเก็บเงินไว้เฉยๆ มูลค่าของเงินก็จะลดลงจากที่มีเงิน 50 บาทสามารถซื้อข้าวและน้ำได้พอดี กลับกลายเป็นว่าในอนาคต เงิน 50 บาทก็ไม่เพียงพอสำหรับอาหาร 1 มื้อ หรือเรียกกันว่า “เงินเฟ้อ” นั่นเองค่ะ

ในบทความก่อนหน้านี้เราก็ได้มีแนะนำเรื่องการเก็บเงิน และการลงทุนกันไปบ้างแล้ว วันนี้แอดมินเลยอยากจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับกูรูด้านการลงทุนในอสังหาฯ อีกท่านหนึ่ง ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากที่จะลงทุนปล่อยเช่าแล้วหล่ะก็ เข้าทางเลยค่ะ ว่าแล้วไปรู้จักกันเลยดีกว่า

คุณกรกมล วิรดิกุล หรือคุณมุก working woman ผู้มีประสบการณ์ด้านการลงทุนเพื่อปล่อยเช่าคอนโดมานานกว่า 9 ปี มีห้องชุดหลายห้อง ในโครงการของ LPN จากตอนแรกที่คิดว่าจะลงทุนอะไรดีที่ทำให้มีความสุข และสนุกไปด้วย จากอาชีพออกแบบสินค้าตกแต่งบ้านขายต่างประเทศ ทำให้มีความรู้เรื่องการเลือกห้อง และการตกแต่งเป็นอย่างดี ดังนั้นคุณมุกจึงเลือกลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่า โดยเคล็ดลับในการเลือกลงทุนง่ายๆ คือ

1. ทำเล ที่ลูกค้ามีความต้องการเช่าสูง และสะดวกในการเดินทางของเรา เพื่อเราจะได้เข้ามาดูแลได้ในเวลาอันรวดเร็วเมื่อลูกค้ามีปัญหา

2. ผู้พัฒนาอสังหาฯ ต้องมีธรรมาภิบาล มีความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และลูกค้า

“เรามองว่า LPN เป็นบริษัทที่มีธรรมาภิบาลสูง  รับผิดชอบต่อสังคม และรับผิดชอบต่อเจ้าของร่วม จากประสบการณ์ที่ผ่านมา เราพึงพอใจกับการบริหารงานของนิติบุคคลเป็นอย่างมากกับการที่ช่วยลูกค้าของเราในทุกๆ ปัญหา รวมถึงเราที่เป็นเจ้าของร่วมด้วย………”

การเลือกลูกค้า (ผู้เช่า) ของคุณมุกส่วนใหญ่จะเป็นคนวัยทำงาน พนักงานและนักศึกษา โดยเน้นว่าจะไม่ปล่อยเช่ารายวันเด็ดขาด และมีข้อตกลงร่วมกันในการเช่า ในส่วนการจัดเตรียมห้องสำหรับผู้เช่า เราจะตกแต่งแบบเอาใจเขามาใส่ใจเรา เราต้องรู้ถึงความต้องการของผู้เช่าโดยตั้งต้นที่เราเป็นหลัก ว่าถ้าเราจะเช่าห้อง เราอยากได้อะไรบ้าง อย่างห้องของคุณมุกนอกจากจะมีอุปกรณ์ไฟฟ้าครบครันแล้ว การออกแบบก็ไม่ซ้ำกันด้วย เพื่อให้ลูกค้ามีสิทธิ์เลือกห้องในแบบที่ตัวเองชอบ

สุดท้ายนี้คุณมุกกล่าวว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรามองจากตัวเราว่าอยากได้ผู้เช่าที่ดี ผู้เช่าเองเค้าก็อยากได้เจ้าของห้องที่ดีเหมือนกัน เมื่อเวลามีปัญหาเค้าก็สามารถติดต่อเราได้ทันที และเราเองก็ต้องเต็มใจที่จะช่วยเหลือในทันที ไม่เอาเปรียบลูกค้า และที่สำคัญคือบอกเรื่องกฎระเบียบ และแจ้งสิทธิ์ให้ผู้เช่าได้ทราบก่อนทุกครั้ง”
ซึ่งการเอาใจเขามาใส่ใจเราแบบนี้ทำให้ผู้เช่าบางคนอยู่กับคุณมุกนานถึง 7 ปีเลยทีเดียว

**หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจที่จะลงทุนอสังหาริมทรัพย์กับคอนโดลุมพินี สามารถสอบถามมาได้ทาง Line@ : @Lumpini.Member นะคะ  **

เพิ่มเพื่อน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *