ออกกำลังกายสำหรับคนอยู่คอนโด
Lumpini Lifestyle

ฟิตหุ่นต้อนรับปีใหม่! กับวิธีออกกำลังกายสำหรับคนอยู่คอนโด

ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ เพื่อนๆ สมาชิกลุมพินีอาจจะเฉลิมฉลองด้วยการไปปาร์ตี้ กินอาหารอร่อยๆ จนลืมตัว เปิดมาปีใหม่แป๊บเดียว น้ำหนักขึ้น หุ่นขยาย ซึ่งแอดมินก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ไม่ได้การแล้ว เรามาออกกำลังกายฟิตหุ่น สวยๆ แข็งแรงๆ กันดีกว่า

 

ว่าแต่เพื่อนๆ สมาชิกลุมพินีจะออกกำลังกายแบบไหนดีนะ? ไม่ต้องคิดมาก แอดมินมี 5 วิธีออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้พื้นที่มากมายมาแนะนำ แถมยังเหมาะกับคนที่มีเวลาไม่มากนัก แต่ก็อยากจะมีสุขภาพดี สวย หล่อกันไวๆ บอกได้เลยว่าแค่เดินเข้าฟิตเนสโซน ของคอนโด ได้ออกกำลังกายครบทุกสัดส่วนแน่นอนค่ะ

ฟิตหุ่นต้อนรับปีใหม่! กับวิธีออกกำลังกายสำหรับคนอยู่คอนโด

  1. กระโดดเชือก

แค่มีพื้นที่สองเท่าของพื้นที่ยืน ก็สามารถออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกได้แล้ว กระโดดเพลินๆ ให้ได้อย่างต่ำ 30 นาทีขึ้นไป ก็เบิร์นแคลอรีได้กว่า 500 กิโลแคลอรี่ แถมการกระโดดเชือกยังช่วยเพิ่มความสูง ดีต่อสุขภาพของระบบไหลเวียนโลหิตและหลอดเลือด และจัดเป็นคาร์ดิโอที่ดีต่อสุขภาพหัวใจด้วยนะคะ

วิธีออกกำลังกายสำหรับคนอยู่คอนโด

  1. ว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำที่คอนโดอย่ามองข้าม! ลองไปเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มคนว่ายน้ำบ้างดีไหม? โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยชอบออกกำลังกายแบบเหงื่อชุ่ม การว่ายน้ำนี่แหละจะช่วยให้คุณได้เผาผลาญพลังงานส่วนเกิน ลดน้ำหนักไปได้อีก

วิธีออกกำลังกายสำหรับคนอยู่คอนโด

  1. ปั่นจักรยานออกลังกาย

ปั่นจักรยานเพลินๆ ก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้เกือบเท่ากับการวิ่งเลยนะ แถมไม่มีปัญหาในเรื่องของอาการปวดข้อเข่าต่างๆ อีกด้วย แล้วรู้รึเปล่าคะ? ว่าการปั่นจักรยานเพียง 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 600 แคลอรี่ เลยทีเดียว!

วิธีออกกำลังกายสำหรับคนอยู่คอนโด

  1. เล่นเวทด้วยดัมเบล

สำหรับคนอยากมีกล้ามแบบกรุบกริบ ลองยกดัมเบลหน่อยดีไหมคะ? อาจจะเริ่มแบบเบาๆ ก่อนกับท่าดัมเบล สควอท โดยให้ยืนตรงกางขาเท่าช่วงไหล่ ยืดมือที่ถือดัมเบลไปด้านหน้า จากนั้นค่อยๆ ย่อตัวลงมาในท่าสควอท โดยที่แขนยังคงเหยียดตรง ค้างท่าไว้ประมาณ 20 วินาที แล้วยืดตัวกลับสู่ท่าเริ่มต้น นับเป็น 1 ยก ทำทั้งหมด 15 ยกต่อ 1 เซต จนครบ 4 เซต ซึ่งก็จะได้ออกกำลังกล้ามเนื้อต้นขา น่อง และก้นไปพร้อมกัน

วิธีออกกำลังกายสำหรับคนอยู่คอนโด

  1. ออกกำลังกายบนลู่วิ่ง

เป็นการออกกำลังสุดคลาสสิค วิ่งเบาๆ บนลู่วิ่งไฟฟ้า ก็เผาผลาญพลังงานได้หลายร้อยแคลอรี่แล้ว แต่ต้องอาศัยจังหวะการวิ่งให้สม่ำเสมอ ได้ออกกำลังกายในทุกสัดส่วน ดีจริงๆ แม้ไม่มีพื้นที่แต่ก็สามารถออกกำลังกายได้ทุกเวลา

อย่าลืมว่าที่ลุมพินีเรามีฟิตเนสโซน รวมถึงลานฟิตแอนด์เฟิร์ม สำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง เพื่อนๆ สามารถไปออกกำลังกายได้ทุกเวลา และยังเลือกใช้เครื่องออกกำลังกายได้หลากหลายแบบ เพื่อนๆ จะมีร่างกายที่ฟิต & เฟิร์ม ไม่ต้องไปง้อฟิตเนสข้างนอกที่ไหนเลยค่ะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *