Travel
Lumpini Trendy

เที่ยวหน้าฝน ฟินความชุ่มฉ่ำใกล้กรุงเทพฯ

พอเข้าหน้าฝน เพื่อนๆ หลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อ วันหยุดทั้งที อยากจะออกไปเที่ยว ไปเติมพลังกาย พลังใจ เพื่อกลับมาทำงานต่อ แต่ฟ้าฝนก็เอาอะไรแน่ไม่ได้ จะไปไหนแต่ละทีต้องคิดแล้วคิดอีก วันนี้เลยมีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในบรรยากาศแบบกรีนๆ ชุ่มฉ่ำๆ เหมาะกับการเที่ยวหน้าฝน และมีที่ชอป ชิม ชิล เด็ดๆ มาแนะนำกัน ที่ “บางเลน” อยู่ในจังหวัดนครปฐม… ใกล้ๆ นี่เอง

ลุมพินี เพลส บรมราชชนนี-ปิ่นเกล้า
เราขอเริ่มต้นเดินทางจาก ลุมพินี เพลส บรมราชชนนี-ปิ่นเกล้า อีกหนึ่งชุมชนลุมพินี บนถนนบรมราชชนนี เส้นทางที่สามารถมุ่งตรงสู่จังหวัดนครปฐมได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่ถึง 40 นาที ก็มาถึงจุดหมายแรกของเราในวันนี้

After The Rain Coffee & Gallery

เริ่มต้นที่แรกขอแนะนำ ร้าน After The Rain Coffee & Gallery  เปลี่ยนบรรยากาศทานกาแฟตอนเช้าในที่ทำงาน ไปนั่งทานกาแฟ พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติ  ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้ว After The Rain เข้ากับช่วงฤดูฝนนี้แน่นอน  ที่นี่จะเป็นร้านกาแฟตกแต่งเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ อยู่ติดสวนมะพร้าว มีท้องร่องเล็กๆ ให้คิดถึงวัยเด็กของใครหลายคน ซึ่งทางร้านก็จัดเรือไว้ให้พายเรือเล่นได้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม  ส่วนใครไม่อยากปีนป่ายจะเลือกนั่งทานกาแฟพร้อมขนมปังปิ้งไปแบบชิลๆ เพื่อรอเพื่อนร่วมทริป และเติมพลังกันก่อนออกเดินทางไปฟินกันทั้งวันกับทริปวันนี้

Travel
www.facebook.com/aftertherainshop/

After The Rain Coffee&Galler  เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.30-18.30 น.
Facebook : aftertherainshop

 

Air Orchids Market &Labs : แอร์ ออร์คิดส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต

Travel

พอทานกาแฟพอให้ร่างกายได้ตื่นตัวแล้ว เราจะพาไปเพลิดเพลินกับของสวยๆ งามๆ พร้อมแวะทานข้าวเที่ยงกันที่ร้าน แอร์ออร์คิดส์ & แล็ป ร้านนี้ต้องบอกว่าเป็น ซุปเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ แห่งแรกของประเทศไทยเลย  ตั้งอยู่ที่บางเลน จังหวัดนครปฐม วิธีการเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนบรมราชชนนีแล้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนพุทธทณฑลสาย 4 เป็นแหล่งเพาะพันธ์ุและตลาดกล้วยไม้ขนาดใหญ่ ให้ได้เลือกชมและหาซื้อกลับบ้านได้ มีกล้วยไม้หายาก สวยงามให้เลือกชม เลือกซื้อได้ตามอัธยาศัย  จะชมสวน ศึกษาวิธีการปลูก ทางร้านก็มีให้ส่วนที่จัดไว้ให้เข้าไปดูได้ มีกล้วยไม้หลายชนิด โดยเฉพาะที่นี่ยังมีกล้วยไม้พันธุ์ที่ได้รับพระราชทานนาม อาทิ

กล้วยไม้พันธุ์พระนาม “ชมพูนครินทร์” ( Dendroblum Pink Nagarindra)
ได้รับ พระราชทานชื่อจาก สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

กล้วยไม้พันธุ์พระนาม “โสมสวลี” ( Dendrobium “Soamsawali”)
ได้รับ ประทานชื่อจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

กล้วยไม้พันธุ์พระนาม “รักตสิริน”
ได้รับ พระราชทานชื่อจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

กล้วยไม้พันธุ์พระนาม “ม่วงราชกุมารี”
ได้รับ พระราชทานชื่อจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี


Air Orchids Market &Labs : แอร์ ออร์คิดส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต
ร้านจำหน่ายกล้วยไม้ พร้อมอุปกรณ์เพาะเลี้ยง ในบรรยากาศสบายๆไม่ต่างจากการเลือกซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 8.00-17.00 น.
เว็บไซต์ : www.airorchids.com

ทุ่งบัวแดง

ต่อกันด้วย ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองบางเลน จังหวัดนครปฐม เป็นตลาดน้ำที่ไม่เหมือนกับที่ไหน เพราะตั้งอยู่ริมสระบัวกว้างใหญ่ บรรยากาศสวยงาม ที่นี่มีเนื้อที่ทั้งหมดราว ๆ 44 ไร่ แบ่งเป็นโซนต่างๆ อย่างชัดเจน โดยเฉพาะบริเวณสระบัวที่มีเนื้อที่กว้างขวางมากถึง 24 ไร่  นักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาเที่ยวชมบัวแดงได้ตลอดทั้งปี เพราะบัวที่นี่มีอยู่ 2 สายพันธุ์ คือ “บัวสายพันธุ์ดั้งเดิม” และ “บัวแดงมะเหมี่ยว” เพราะฉะนั้นใครอยากจะมาพายเรือชมบัวแดงและสูดอากาศบริสุทธิ์ในยามเช้าก็ได้ หรือจะมาเที่ยว มานั่งพักกินข้าว ดื่มกาแฟมองบัวแดงยามบ่ายก็ดี ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศก็จะยิ่งโรแมนติกขึ้นไปอีกเท่าตัว

 

เผลอแป็บเดียวเวลาของความสุขก็จะหมดลงแล้ว จะต้องกลับบ้านแล้วสินะ ที่ต่อไปเราจะพาไปหาของฝาก กันที่ ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดพื้นบ้าน ที่ขึ้นชื่อว่ามีทั้งอาหารคาว หวาน อร่อยๆ โดยเฉพาะ เป็ดพะโล้ นายหนับ ที่ถ้ามาแล้วต้องได้ลอง และสำหรับขนมหวานที่อยากแนะนำ นั่นก็คือ “ขนมตาล” ของหวานชื่อดังของที่นี่ ด้วยรสชาตที่หวานมัน และหอมกลิ่นลูกตาลสุกที่เป็นเอกลักษณ์  จะซื้อกลับไปเป็นของฝาก หรือแอบทานเล่นเวลาทำงานก็สุดฟินจนต้องกลับมาอีกครั้งทีเดียว

และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนมีเรื่องราว หรือทริปแนะนำดีๆ อยากจะมาแบ่งปันกับเพื่อนสมาชิกครอบครัวลุมพินีของเราก็ส่งเรื่องราวกันมาได้นะคะ

“ร่วมใจ ห่วงใย แบ่งปัน”
ที่ลุมพินี ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย
Line@ : @Lumpini.Member

เพิ่มเพื่อน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *