Property Insight

ลุมพินี พาร์ค วิภาวดี – จตุจักร ครบครันเพื่อวันทำงานและการใช้ชีวิต

ขณะที่พื้นที่ริมถนนใหญ่ระดับซูเปอร์ไฮเวย์อย่างวิภาวดีรังสิตเรียงรายไปด้วยอาคารสำนักงานใหญ่โต เมื่อแยกเข้าในซอยต่างๆ ของถนนสายนี้ ก็เป็นพื้นที่สำหรับอยู่อาศัยที่สะดวกสบาย เพราะซอยส่วนใหญ่จะเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายไปสู่ถนนสายอื่นๆ ได้

วิภาวดีรังสิต

ลุมพินี พาร์ค วิภาวดี – จตุจักร ตั้งอยู่ในซอยวิภาวดีรังสิต 3 ซึ่งเป็นซอยที่เข้า – ออกได้หลายทาง ทั้งเชื่อมต่อกับซอยวิภาวดีรังสิต 5 ซอยอินทามระ 15 ของถนนสุทธิสาร ตลอดจนซอยพหลโยธิน 18 และ 18/1 ที่จะออกมาพบกับสวนจตุจักรพอดิบพอดี เรียกได้ว่า แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่สำคัญและจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นในวันทำงาน ซึ่งใกล้อาคารสำนักงานมากมาย ในวันหยุดที่อยากพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เดินเล่นตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่เมื่อต้องการเดินทางท่องเที่ยว และยังเป็นไปได้ ถ้าใครจะลุกจากที่นอนแต่เช้า ไปเดินเล่นที่สวนรถไฟ ก่อนไปทำงานที่แห่งนี้ จึงให้รูปแบบการใช้ชีวิต ที่ผสมผสานงานกับชีวิตส่วนตัวได้อย่างลงตัว จนคุณอาจคิดไม่ถึง

หลากสีสัน

ทำเลจตุจักร-วิภาวดีรังสิต นอกจากจะเป็น CBD (Central Business District)  หรือย่านศูนย์การธุรกิจแห่งใหม่แล้ว บริเวณนี้ยังเต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจ ทั้งที่เที่ยวและร้านอาหารชื่อดังมากมาย ซึ่งแต่ละแห่งก็รับรองได้ว่าคุณอยากจะกลับไปเยือนซ้ำๆ ไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว

VIBHAVADEE – CHATUCHAK REVIEW

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

ปอดอีกแห่งของกรุงเทพฯ ที่อยากจะชวนคุณแวะมาเติมเต็มความสดชื่นให้กับชีวิตด้วยบรรยากาศสีเขียว ร่วมรื่นด้วยไม้ใหญ่นานาพันธุ์ พร้อมดอกไม้สวยๆ ที่บานตามฤดูกาล เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน ใช้เวลากับตัวเองหรือคนรู้ใจ จุดเด่นของที่นี่นอกจากธรรมชาติที่ประทับใจผู้มาเยือนทุกคนแล้ว ยังมีความเงียบสงบไม่พลุกพล่าน อีกทั้งยังสะอด และมีการักษาความปลอดภัยอย่างดีตลอดเวลา จุดเด่นของที่นี่คือสระย้ำที่ออกแบบจากการผสมผสานกันระหว่างอักษร “ส” และ “S” ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทั้งยังมีการแสดงน้ำพุประกอบดนตรีให้ดูเพลินๆ อีกวันละ 8 รอบ

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ตั้งอยู่ที่ถนนกำแพงเพชร 2 หรือให้ง่ายกว่านั้นก็คือ ตั้งอยู่ติดกับสวนจตุจักร และสวนรถไฟนั่นเอง ลองแวะไปเดินเล่นในมวลหมู่ไม้สักครั้ง รู้ตัวอีกทีอาจจะเพลินจนหมดวันเลยก็ได้

JJ Green

JJ Green

หรือ จตุจักร กรีน คือหนึ่งในสถานที่ที่เจ๋งที่สุดเท่าที่คุณจะไปได้ในยามค่ำคืนของกรุงเพทฯ นี่คือตลาดนัดสไตล์วินเทจ – โบฮีเมี่ยน ที่เปี่ยมเสน่ห์ ภายในโครงการแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ Green Food Park, Restaurant in The Park, และ Shop in the park โดยมีร้านค้ากว่า 100 ร้านซึ่งรวบรวมเอาสินค้าเด็ดๆ โดนๆ ไว้มากมาย มีให้เลือกทั้งของมือหนึ่ง มือสอง ของที่ระลึก ของสะสม สินค้าแฟชั่น เครื่องประดับ และอีกสาพันสิ่งของที่ไล่เลียงกันไม่ไหว สนนราคาก็น่ารักน่าฟัง แถมยังต่อรองได้ตามความสามารถของลูกค้าแต่ละคนอีกด้วย คงแปลกมากถ้าใครไปถึงเจเจกรีน แล้วไม่ได้อะไรติดมือกลับบ้าน

สำหรับคนที่ไม่ได้มาเพื่อช้อปปิ้ง จะเลือกนั่งชิล จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ฟังดนตรีสดตามร้านก็ถือว่าผ่อนคลายไปอีกแบบ หรืออยากจะหา Street Food ทางระหว่างเดินดูของหรือถ่ายภาพก็น่าจะมีความสุขไม่น้อย ใครที่หิวมากๆ อาหารจานหนักก็มีรอไว้อยู่แล้ว ตลาดนัด JJ Green เปิดให้บริการช่วงวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ ตั้งแต่ตอนแดดร่มลมตก ยาวไปจนดึก

Method to My madness

นี่คือบาร์ชื่อแปลกหู แต่เมื่อได้ไปเยือนสักครั้งคุณจะไม่แปลกใจว่าทำไมร้านเล็กๆ แห่งนี้จึงมีลูกค้ามากันจนแน่นขนัดเกือบทุกคืน ที่ร้านนี้เน้นการดื่มมากกว่ากิน เพราะว่าพวกเขามีเมนูให้เลือกไม่กี่อย่าง (แต่อร่อยทุกอย่าง) ออกแนวเป็นกับแกล้มเสียมากกว่า จุดเด่นของร้านคือข้าวของที่เหมือนวางไว้ประดับสถานที่หรือกองไว้ระเกะระกะเต็มไปหมด แต่จริงๆ แล้วทุกชิ้นมีไว้ขาย บางครั้งร้านนี้มีจัดนิทรรศการศิลปะ คอนเสิร์ตศิลปินแนวอินดี้ทั้งไทยและต่างประเทศ หรือกระทั่งงานทอร์คโชว์เล็กๆ ก็เคยมีมีแล้ว ทำเลเดินทางสะดวก ขึ้นจากรถไฟฟ้าใต้ดินสีน้ำเงิน สถานีพหลโยธินก็เจเลย หรือสังเกตง่ายๆ ร้านอยู่บนถนนลาดพร้าวฝั่งตรงข้ามห้างยูเนี่ยนมอลล์

ร้านอาหาร เพลิน

นี่คือตำนานร้านอาหารซีฟู้ดที่อยู่กับย่านจตุจักรมานานกว่า 40 ปี เพลิน คือร้านชื่อสั้นๆ แต่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ทั้งการจัดเลี้ยงงานสำคัญ พบปะสังสรรค์ เลี้ยงรับรอง หรือพูดคุยธุรกิจก็ยังได้ มีให้เลือกนั่งทั้งแบบโซนห้องใหญ่ ห้องปรับอากาศ ห้องส่วนตัวพร้อมคาราโอเกะ และพื้นที่แบบ Open Air ตามความชอบและความเหมาะสมในแต่ละโอกาส

อาหารของที่นี่มีทั้งเมนูแบบธรรมดาทั่วไป อาหารเหลาเมนูใหญ่และอาหารซีฟู๊ดที่เป็นจุดขายของร้าน แต่ไล่ซิเมนูแนะนำก็อิ่มพุงกางกันแล้ว เพราะมีให้ลองเยอะมากๆ เช่น หม้อไฟทะเลที่เลือกชุดได้ว่าชอบแบบอ่าวไทยหรืออันดามัน หน่อไม้ทะเลเจี๋ยน ไข่เจียวปู ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน และอีกหลากหลายจานเด็ดที่สำคัญอย่าลืมลอง Pot pie แกงกะหรี่โคขุน เมนูระดับตำนานที่เคยทำให้รายการโทรทัศน์ชื่อดังต้องทึ่งมาแล้ว

คาเฟ่

อัญชัน คาเฟ่

เป็นที่รู้กันว่าอาหารไทยในแต่ละภาคนั้นมีเอกลักษณ์และรสชาติเฉพาะตัวแตกต่างกันไป จะเกิดอะไรขึ้นหากเราได้ลิ้มรสเมนูเด็กทั้ง 4 ภาคในมื้อเดียวกัน… สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ความอร่อยแบบไทยๆ ที่คุณยากจะลืมเลือน หากคุณอยากสัมผัสประสบการณ์แบบนั้น ตรงมาที่อัญชัน คาเฟ่ ได้เลย นอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต ระหว่างซอย 16 และ 18 สังเกตได้ไม่ยากเพราะร้านใหญ่โตกว้างขวาง มีที่จอดรถให้พร้อม

เนื่องจากชื่อร้าน อัญชัน คาเฟ่ เราจึงเดาได้ไม่ยากว่าร้านนี้ใช้ดอกอัญชันมาเป็นส่วนประกอบของอาหารทั้งความและหวาน เมื่อกางเมนูออกแล้ว อย่าลังเลที่จะสั่งอัญชันคลุกเกลือ มากินเล่นก่อน แล้วไล่จากเหนือลงมาด้วยออเดิร์ฟเมือง มีชุดผัก แคบหมู ไข่ต้ม ไส้อั่วและน้ำพริก ถ้าไปกันหลายคนจะสั่ง โตกอีสาน ชุดใหญ่มาเลยก็ได้ หรือจะลองเป็นส้มตำต่างๆ ของที่นี่ก็แซ่บสะท้านถึงใจ เมนูภาคกลางก็มีให้ชิมทั้ง แกงเขียวหวานปลากราย หรือหมูกรอบคั่วน้ำปลา จากนั้นไปให้สุดแล้วหยุดที่ภาคใต้กับแกงปูใบชะพลู และใบเหลียงผัดไข่ จัดหนักกันได้เต็มที่ในราคาเบาๆ

วันทอง คาเฟ่

แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว ไปถึงร้านยิ่งต้องทึ่ง!! วันทอง คาเฟ่ คือร้านขนมเล็กๆ แบบ Glass House ในตลาดนัดสวนจตุจักรโครงการ 26 ที่ให้บรรยากาศโปร่ง โล่ง สบาย สะอาดตาและดีต่อใจแบบสุดๆ ออกแบบโดยเจ้าของร้านซึ่งเป็นอินทีเรียดีไซน์เนอร์ผู้ที่รักทั้งขนมไทยและเบเกอรี่แบบฝรั่ง ตกผลึกกลายเป็นเมนูที่เข้าถึงได้ทุกคน

อันที่จริงเมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือทุกอย่างที่วางอยู่บนตู้ ชนิดที่ว่าหลับตาจิ้มมาชิมก็ไม่ผิดหวัง แต่หากเราไม่มีเนื้อที่ในกระเพาะเพื่อทานกันเยอะขนาดนั้น  ก็ลองเริ่มจาก กายา หรือทาร์ตสังขยา ท๊อปปิ้งด้วยเมอแรงก์หวานนุ่มเบิร์นด้วยไฟนิดๆ โรยฝอยทองบนหน้า อีกเมนูที่หลายคนสั่งกันคือ นิลลา สปอนส์ เค้กข้าวไรซ์เบอรี่ที่ผสมมะพร้าวอ่อนกับครีมสดลงไป ออกมาเป็นชิ้นเค้กสีเทาที่เป็นเอกลักษณ์ ชูครีมไส้ชาไทยก็เด็ด ยิ่งได้แกล้มกับเครื่องดื่มสูตรพิเศษอย่างพิมพิลาไลย น้ำโซดาผสมกับสมุนไพร, แสนตรีเพชรชาเอิร์ลเกรย์ผสมน้ำแตงโม, และขุรช้าง สมูธตี้มะม่วงผสมกะทิและนม ก็สมบูรณ์แบบอย่าบอกใคร แม้ว่าในวรรณคดีนางวันทองจะสองใจ แต่สำหรับวันทอง คาเฟ่ มีความอร่อยเป็นหนึ่งเดียวกัน

ลุมพินี พาร์ค วิภาวดี-จัตุจักร

ตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก และแวดล้อมด้วยสรรพสิ่งสำหรับการใช้ชีวิตอย่างถนนวิภาวดีรังสิต “ลุมพินี พาร์ค วิภาวดี-จัตุจักร” ยังเติมให้เต็มยิ่งกว่า ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดคุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อให้คุณมีเวลามากขึ้น สำหรับงาน และการพักผ่อน

  • รายละเอียดโครงการ คลิก!

“ให้ทุกวันเป็นเรื่องสบาย ไม่ว่าวันทำงาน หรือวันพักผ่อน
บนทำเลที่สะดวกพร้อม กับคอนโดมิเนียมคุณภาพ ที่จะช่วยผสมผสาน
ให้งานและการใช้ชีวิตเป็นเส้นทางเดียวกัน
ดำเนินไปพร้อมกันได้อย่างลงตัว”

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Line : @LPN.Fanclub
หรือ LPN Call Center โทร. (02) 689 6888

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *