Lumpini Tips

เก็บเงินยังไง ให้มีกำไรงาม

หลายคนมีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะนำเงินนั้นไปต่อยอดทำอะไรต่อดี วันนี้แอดมินมีไอเดียนำเงินเก็บสร้างกำไรงามมาฝากเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ เพื่อนๆ มีไอเดียการสร้างกำไรจากเงินเก็บแบบไหนมาแชร์กันได้นะคะ

 

📍หาความรู้เพิ่มพูนปัญญา

การหาแนวทางศึกษาต่อเพื่อสะสมความรู้และประสบการณ์ ไม่ว่าจะเปิดคอร์สเรียนออนไลน์กับสถาบันที่เปิดสอนต่างๆ ถ้าชอบและใฝ่รู้ด้านไหนก็มุ่งให้สุด รู้ให้ลึก อย่างเช่น ถ้าคุณชอบการออกแบบกราฟิค แต่คุณทำได้แค่เบื้องต้น ก็สามารถที่จะหาคอร์สเรียนเสริมให้กลายเป็นมือโปรขั้นเทพได้ในพริบตา พร้อมรับงานฟรีแลนซ์หรือรับจ้างการออกแบบต่างๆ ได้ ลงทุนนิดหน่อย แต่กำไรยาวเลยค่ะ

📍ทำธุรกิจอาหาร/เครื่องดื่ม

ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างกำไรเม็ดงามได้อย่างรวดเร็วและควรค่าที่จะลงทุน ถ้าหากคุณมีเงินเก็บประมาณนึง ก็ลองเปิดร้านอาหารเล็กๆ เป็นของตัวเองตามตลาดนัดต่างๆ หรือถ้าหากคุณมีเงินเก็บมากพอก็สามารถที่จะลงทุนซื้อแฟรนไชส์ร้านอาหารหรือเครื่องดื่มที่ติดอันดับตลาดได้ แล้วเช่าพื้นที่ขายในแหล่งที่สามารถทำให้ยอดขายพุ่งได้ รับรองผลตอบแทนคุ้มกับที่คุณลงทุนอย่างแน่นอน

 

📍ลงทุนกับกองทุนรวม

กองทุนรวม  เป็นทางเลือกการลงทุนอันดับต้นๆ ที่จะช่วยให้คุณต่อยอดความมั่งคั่งได้ ใช้เงินลงทุนไม่มากเริ่มตั้งแต่หลักพันบาทขึ้นไป แถมยังมีกองทุนให้เลือกมากมายหลายประเภท ให้คุณเลือกลงทุนได้ตามความต้องการจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กว่า 20 บริษัท ซึ่งคุณสามารถเลือกตามความเสี่ยงที่คุณยอมรับได้และสไตล์การลงทุนที่ตรงกับคุณ แต่คุณต้องมีความรู้และศึกษาข้อมูลก่อนทำการลงทุนด้วยนะคะ

📍บัญชีเงินฝากประจำ

หากจะนำเงินส่วนหนึ่งมาเปิดบัญชีเงินฝากประจำ ก็เป็นการสร้างวินัยในการออมเงินเพื่อสร้างอนาคตที่ความเสี่ยงต่ำมากๆ โดยได้ดอกเบี้ยจากการฝากเงินตามเปอร์เซ็นต์ที่ธนาคารกำหนดไว้ โดยคุณสามารถกำหนดระยะเวลาการฝากได้ ไม่ว่าจะเป็นระยะสั้น หรือระยะยาวก็เลือกได้ด้วยตัวเอง ซึ่งรายละเอียดการฝากเงินต่างๆ คุณสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ธนาคารที่คุณต้องการเปิดบัญชีด้วยได้เลยค่ะ

📍ลงทุนอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนกับคอนโดมิเนียม ถือเป็นวิธีการลงทุนที่มีความเสี่ยงไม่มากนัก แต่มีผลตอบแทนสูงกว่า ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัด จากโครงการของ “คอนโดลุมพินี” เอง หากดูจากสถิติย้อนหลังไปจะพบได้ว่า  ทุกแห่งล้วนแต่มีการปรับราคาสูงขึ้นกว่าราคาเปิดขาย ทั้งยังเป็นที่ต้องการของตลาดมาโดยตลอด โดยการลงทุนในคอนโดมิเนียมจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

1.การลงทุนเพื่อเก็งกำไร โดยการเลือกจองหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์เก็บไว้ จนเมื่อมีราคาสูงขึ้นก็ขายออกไปเพื่อเอากำไรจากส่วนต่าง

2.การลงทุนเพื่อปล่อยเช่า เป็นการลงทุนในระยะยาว โดยรับผลตอบแทนเป็นรายเดือนอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ผู้ลงทุนยังได้รับผลตอบแทนจากราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ถือครองอยู่เมื่อมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะลงทุนอะไรดี อสังหาริมทรัพย์ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้คุณมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นได้ ในช่วงนี้ที่ “คอนโดลุมพินี” เรายังมีโครงการพร้อมเข้าอยู่ และปล่อยเช่าได้ทันทีในราคาพิเศษอยู่หลายทำเลให้เลือกได้ตามความต้องการ สนใจลองแวะคุยกับเจ้าหน้าที่ของเราได้ที่ สำนักงานขายคอนโดลุมพินีทุกแห่ง

ที่ลุมพินี ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย🍀
สอบถามเพิ่มเติม
โทร. 02-689-6888
www.lpn.co.th

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *