The Hidden Place & Hidden Bakery in Sukhumvit 31: Unbirthday Café
Lumpini Lifestyle

The Hidden Place & Hidden Bakery in Sukhumvit 31: Unbirthday Café

หน้าฝนมาเยือน บรรยากาศครึ้มๆ แบบนี้ ลองออกมาข้างนอกเติมไฟ เติมความหวานกับร้านกาแฟชิคๆ ในย่านสุขุมวิทกันดีกว่า มีโต๊ะให้นั่งจิบชากาแฟชิวๆ หรือจะมาเช็คอินเก๋ๆ ก็รับรองว่าต้องได้รูปสวยๆ ไปลงโซเชียลแน่นอนค่ะ

Unbirthday Cafe ดินแดนลึกลับที่น่าค้นหา

The Hidden Place & Hidden Bakery in Sukhumvit 31: Unbirthday Café

ใครที่เป็นสาย Café Hopping ไม่มีพลาดกับร้านนี้ “Unbirthday Cafe” ที่ซุกซ่อนอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 ไม่ได้หาเจอกันง่ายๆ นะเพราะต้องเดินผ่านตึกแถว และอพาร์ทเมนต์ จนเจออพาร์ทเม้นต์สูงๆ ที่ชื่อว่า “มาเปงเส็งอพาร์ตเมนต์” แล้วค่อยๆ เดินขึ้นมาชั้น 2 จะเห็นว่ามีสระว่ายน้ำสีฟ้าสดใสตั้งอยู่คู่กันกับร้านคาเฟ่เรือนกระจกสุดน่ารักนั่นเอง

ถึงแม้จะเป็นคาเฟ่น้องใหม่ แต่ประสบการณ์และฝีมือการทำขนมของเจ้าของร้านนี่ถือว่าเด็ดดวง  เพราะเป็นเจ้าของเดียวกับคาเฟ่ดัง Dandelion Cafe ที่เคยตั้งอยู่แถวทองหล่อนี่เอง ซึ่งนอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้วยังเป็นสตูดิโออบขนมและรับจัดงานเลี้ยงแบบเต็มตัวอีกด้วย ภายใต้คอนเซ็ปต์ของร้านคือ “มาฉลองความสุขได้ทุกโอกาส” แม้วันนี้จะไม่ใช่วันเกิดของเราหรือของใคร เราก็สามารถกินเค้กดีๆ ได้เหมือนกันจ้า

คาเฟ่เรือนกระจก เรียบง่ายสไตล์มินิมอลผสม Rustic

The Hidden Place & Hidden Bakery in Sukhumvit 31: Unbirthday Café

บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่งสบายตา มาในโทนสบายๆ อย่างสีขาว อยู่ภายใต้หลังคากระจกใส ให้อารมณ์นั่งจิบกาแฟเพลินๆ รับแสงแดดอ่อนๆ อยู่ในห้องเรือนกระจก ทั้งยังมีการทุบกำแพงให้เห็นอิฐบล็อก รวมถึงทำพื้นและกำแพงให้เป็นแบบปูนเปลือย สร้างเสน่ห์ให้กับตัวร้านไปอีกแบบ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนเพื่อนๆ ก็สามารถถ่ายรูปแบบชิคๆ ได้ เพราะทางร้านจัดมุมแต่ละมุมไว้อย่างสวยงามสไตล์วินเทจ

ส่วนเรื่องอาหารและเครื่องดื่มนั้น พิเศษไม่น้อยหน้ากว่าที่อื่น เพราะทางร้านใช้สูตรเด็ดเคล็ดลับเฉพาะตัว ไม่มีการใช้ของสำเร็จรูป ลงมือตีแป้งเอง เรียกได้ว่าเป็นงานโฮมเมด 100% ทำให้มั่นใจในความอร่อยได้ แถมเมนูขนมหวานแต่ละวันสลับหมุนเวียนกันไปแบบไม่ซ้ำวันอีกด้วย อร่อยไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

ไม่ว่าจะอยู่โครงการลุมพินี คอนโด ย่านไหน เพื่อนๆ ก็ไปร้านกาแฟฮิปๆ ชิคๆ อย่างนี้ได้ เพราะทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกสบาย ใกล้แหล่งช๊อปปิ้ง

แล้วจะทำให้วันอึมครึม กลายเป็นวันที่สดใสมากกว่าที่เคย

ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Unbirthday Cafe

Unbirthday Cafe 14 ซ.สุขุมวิท 31 (BTS พร้อมพงษ์)

เวลาทำการ ทุกวัน 9:00-19:00 น.

โทร.085-145-3181

Facebook: https://www.facebook.com/Unbirthday-Cafe-330900554234072/

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *