บรมราชชนนี
Property Insight

ปิ่นเกล้า-บรมราชชนนี ทำเลดีของวันนี้จนถึงอนาคต

“ปิ่นเกล้า” เป็นอีกหนึ่งทำเลที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย ใกล้สถานที่สำคัญหลายแห่งในฝั่งพระนคร และบริเวณเกาะรัตนโกสินทร์  โดยมีสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นทางเลือกในการเดินทางอยู่หลายแห่ง ได้แก่ สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า และ สะพานพระราม 8  นอกจากนี้ยังมี ถนนบรมราชชนนี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเส้นทางหลักสู่ภาคใต้และภาคตะวันตก


By Preecha.MJ [CC BY-SA 4.0], from Wikimedia Commons

“ถนนบรมราชชนนี” เริ่มสร้างในปี พ.ศ.2522 และเปิดใช้งานในปี พ.ศ.2527 เริ่มต้นจากแยกบรมราชชนนี หรือที่เคยรู้จักในนาม “แยก 35 โบวล์” จุดตัดระหว่างถนนจรัญสนิทวงศ์ และถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า จนไปสิ้นสุดที่ ถนนเพชรเกษม ในอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม รวมระยะทางประมาณ 34 กิโลเมตร  และในปีพ.ศ.2539 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ทรงมีพระราชดำริให้สร้าง “ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี” ขึ้น เพื่อทำให้การจราจรในย่านนี้คล่องตัว และส่งผลให้ถนนสายนี้ทวีความสำคัญมากยิ่งขึ้น

“ถนนสิรินธร” เป็นถนนสายสั้นๆ ระยะทางเพียง 3 กิโลเมตร เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ.2524 แล้วเสร็จในปี 2527 เริ่มต้นจาก สี่แยกบางพลัด ที่ถนนจรัญสนิทวงศ์ ตัดกับ ถนนราชวิถี จนมาบรรจบกับถนนบรมราชชนนี ช่วยเพิ่มทางเลือกในการสัญจรให้คล่องตัวยิ่งขึ้น

ลุมพินี บรมราชชนนี-สิรินธร

ถนนบรมราชชนนี และ ถนนสิรินธร เป็นชื่อที่ได้รับพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในปี พ.ศ.2534 แทนชื่อทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 338 สายอรุณอัมรินทร์ และ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 341 นับเป็นถนนสายสำคัญที่ทำให้ย่าน ปิ่นเกล้า ฝั่งธนบุรี นี้ พัฒนาอย่างรวดเร็ว มีความเจริญและเพียบพร้อมไม่แพ้ย่านใดๆ ในกรุงเทพฯ  จึงมีทั้งห้างสรรพสินค้าใหญ่น้อยหลายแห่ง มีโรงพยาบาล สถานศึกษา  สิ่งอำนวยความสะดวก รวมทั้งสถานที่ท่องเทียวอีกมากมาย ตลอดแนวถนนทั้งสองสาย

แต่ในขณะเดียวกัน ถนนสายรอง หรือซอยต่างๆ ที่แยกออกมา อาทิ ถนนรุ่งประชา ที่เป็นถนนเชื่อมต่อระหว่าง ถนนบรมราชชนนี และ ถนนสิรินธร ก็ยังถือเป็นย่านที่พักอาศัยที่เดินทางสะดวกสบาย เข้าออกได้ทั้งสองทาง ในขณะที่บรรยากาศเป็นธรรมชาติ สงบและไม่วุ่นวาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน

ชอป ชิม ชิล รอบๆ โครงการ

Central Plaza Pinklao

ศูนย์การค้าครบครันด้านแฟชั่น ร้านอาหาร และ ไลฟ์สไตล์ ในย่านกรุงเทพฝั่งตะวันตก

central
https://www.facebook.com/pg/CentralPlazaPinklaoFanpage/

ช่างชุ่ย : New Destination for New Gen

ช่างชุ่ย หมุดหมายของคนรุ่นใหม่ ที่หลีกหนีความซ้ำซาก เปิดรับแรงบันดาลใจ กับเรื่องราวที่ผลัดเปลี่ยนมานำเสนออย่างไม่หยุดนิ่ง ความหลงใหลของผู้สร้างสรรค์ที่พร้อมส่งต่อแก่ผู้มาเยือน บวกกับกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งอาหาร สังสรรค์ บันเทิง พักผ่อน งานศิลป์ ที่รอให้คุณสัมผัสและเรียนรู้ตลอดเวลา ใครจะรู้ว่า..ในวันหนึ่งผู้มาเสพย์อาจจะกลายเป็นผู้สร้างในรุ่นต่อไป

ช่างชุ่ย
http://www.changchuibangkok.com/our-story/aboutus

เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ

ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากสุกี้ที่คุณคุ้นเคย มาลองลิ้มความอร่อยที่เหนือกาลเวลาของสุกี้สไตล์โบราณกันบ้าง เชื่อเหลือเกินถ้าหากคุณได้แวะมาที่นี่สักครั้ง จะกลายเป็นลูกค้าขาประจำของร้านได้ไม่ยาก เพราะนอกจากรสชาติที่สั่งสมบ่มเพาะให้ถูกปากทุกคนในครอบครัวมาเกือบ 60 ปี การบริการก็จัดว่าเป็นเลิศในย่านปิ่นเกล้านี้ มีร้านเอี่ยวไถ่ให้เลือกใช้บริการได้ถึง 2 แห่ง คือบริเวณเชิงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าก่อนถึงสี่แยกอรุณอมรินทร์ หรือในห้างเซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้า ซึ่งทั้งสองร้านก็เสิร์ฟเมนูชุดเดียวกันและรสชาติได้มาตรฐานเหมือนกัน

เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ
https://www.facebook.com/pg/earwthaisukiboraan/

และยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ด้วยเหตุผลเหล่านี้เอง! ที่ยังทำให้ย่าน “ปิ่นเกล้า” เป็นอีกหนึ่งทำเลที่ดี เพื่อความสุขของการอยู่อาศัย ที่ใครหลายคนมองหาอยู่เสมอ

เห็นโลกกว้างกว่าที่เคยที่ คอนโดลุมพินี พาร์ค บรมราชชนนี – สิรินธร <คลิก>

คอนโดสบายๆ สไตล์ รีสอร์ต บนทำเลที่ตอบโจทย์ความสะดวกในการเดินทาง และความสบายใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ที่ลุมพินี ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-689-6888
www.lpn.co.th

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *