ลงทุนคอนโดลุมพินี
Property Insight

ลงทุนคอนโดปล่อยเช่า สำหรับมนุษย์เงินเดือน

ถึงแม้จะเป็นมนุษย์เงินเดือน ไม่ได้มีทุนทรัพย์มากมาย แต่หากมีวินัยในการออมเงิน มีเงินเก็บจำนวนหนึ่งแล้ว ใครว่าจะเลือกลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ไม่ได้หละค่ะ แน่นอนว่าอาจไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะนำเงินเก็บมาดาวน์อสังหาริมทรัพย์ และต้องแบ่งเงินเดือนส่วนหนึ่ง สำหรับผ่อนค่าบ้านหรือคอนโด ดังนั้น ถ้าอยากลงทุนอสังหาริมทรัพย์สักที่ไว้สำหรับให้เช่า ก็ต้องมีเทคนิคกันหน่อยค่ะ

การลงทุนคอนโดปล่อยเช่าสำหรับมนุษย์เงินเดือน-02

เทคนิคการลงทุนปล่อยเช่าคอนโด

ลงทุนคอนโดลุมพินี01

1.เลือกลงทุนคอนโดปล่อยเช่าง่ายกว่าบ้าน

ในปัจจุบันผู้เช่าส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาที่ต้องการอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มทำงาน (First Jobber) ที่ต้องการพักอยู่ใกล้ที่ทำงาน และอาศัยเพียงคนเดียว หรือ 2 คน จึงเลือกที่จะเช่าคอนโดมากกว่าบ้าน และโอกาสที่จะปล่อยเช่าคอนโดจึงง่ายกว่าบ้าน

การลงทุนคอนโดปล่อยเช่า สำหรับมนุษย์เงินเดือน รูปประกอบ-01

2.มองหากลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการให้เป็นผู้เช่า

เพื่อประเมินรายได้ของผู้เช่า ถ้าหากเป้าหมายที่ตั้งไว้เป็นกลุ่มนักศึกษาหรือกลุ่มคนทำงาน ความสามารถในการจ่ายค่าเช่าก็ต่างกัน ราคาในการปล่อยเช่าก็จะแตกต่างกันตามรายได้ของผู้เช่า ซึ่งในส่วนนี้เป็นปัจจัยในการคำนวณรายได้จากการเช่ากับราคาของคอนโดที่จะซื้อ

การลงทุนคอนโดปล่อยเช่า สำหรับมนุษย์เงินเดือน รูปประกอบ-03

3.กำหนดช่วงราคาของคอนโดที่จะซื้อ

แล้วเปรียบเทียบการผ่อนรายเดือนกับธนาคาร และค่าเช่ารายเดือนที่ได้รับ ว่าควรเลือกคอนโดราคาเท่าไหร่ ซึ่งปกติแล้วถ้าหากต้องการกู้ซื้อคอนโด เราจะกู้ได้ประมาณ 50 เท่าของเงินเดือน แล้วส่วนใหญ่จะผ่อนชำระเงินกู้ให้กับธนาคาร ล้านละ 7,000-9,000 บาท ซึ่งการผ่อนนั้นก็ไม่ควรเกิน 1 ใน 3 ของเงินเดือน วิธีคิดง่ายๆ นะคะ ถ้าหากคุณเงินเดือน 25,000 บาท ก็จะกู้ซื้อคอนโดได้ 1,250,000 บาท แล้วผ่อนชำระให้ธนาคาร เดือนละ 8,750 บาท เมื่อรู้ราคาผ่อนชำระรายเดือนกับธนาคารแล้ว ก็นำมาเปรียบเทียบกับราคาที่คุณจะปล่อยเช่า ซึ่งก็ควรคำนึงถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากการผ่อนชำระด้วย อย่างเช่นค่าส่วนกลาง ค่าตกแต่งห้องชุด ค่าซ่อมแซมปรับปรุงหลังการเช่า และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ด้วยค่ะ

การลงทุนคอนโดปล่อยเช่า สำหรับมนุษย์เงินเดือน รูปประกอบ-04

4.สำรวจทำเลที่กลุ่มเป้าหมายเราอาศัยอยู่ และการเดินทางที่สะดวกสบาย

ซึ่งควรมองหาทำเลที่ผู้เช่ามีความต้องการเช่าสูง ใกล้สาธารณูปโภคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรสินค้า โรงพยาบาล สถาบันการศึกษา ย่านธุรกิจ และสะดวกในการเดินทางของผู้เช่า ซึ่งอาจจะติดถนนสายหลัก เชื่อมต่อการเดินทางได้หลายเส้นทาง มีรถขนส่งสาธารณะด้านหน้าหรือใกล้กับโครงการ อย่างรถไฟฟ้า รถโดยสารสาธารณะ หรือวินมอเตอร์ไซค์ และควรเป็นทำเลที่สะดวกในการเดินทางของเราด้วย หากมีเหตุจำเป็นที่ต้องเข้าไปเมื่อผู้เช่ามีปัญหา เราจะได้เข้ามาดูแลได้ในเวลาอันรวดเร็ว

การลงทุนคอนโดปล่อยเช่า สำหรับมนุษย์เงินเดือน รูปประกอบ-04

5.จัดสรรเงินเดือนกับเงินผ่อนคอนโด

เงินเดือนของคุณต้องมากกว่าค่างวดผ่อนชำระกับธนาคารอย่างน้อย 2 เท่า หรือ 1 ใน 3 ของเงินเดือน  ซึ่งจะต้องคำนวณให้รายรับมากกว่ารายจ่าย อย่าลืมว่าการใช้จ่ายต่อเดือนของคุณนั้นมีหลายอย่าง บางคนก็อาจจะมีค่าผ่อนรถ หากจะต้องเอาเงินเดือนเกินครึ่งหนึ่งมาจ่ายค่าผ่อนคอนโด ก็อาจจะเข้าขั้นการเงินวิกฤตได้ เพราะฉะนั้นจะต้องจัดสรร ปันส่วนเงินให้ดีนะคะ

การลงทุนคอนโดปล่อยเช่า สำหรับมนุษย์เงินเดือน รูปประกอบ-06

6.เลือกคอนโดที่ใช่

หากคุณมีเงินเดือนตั้งแต่ 25,000 – 40,000 และเลือกผู้เช่าเป็นกลุ่มนักศึกษาหรือกลุ่มพนักงานบริษัท

ลองพิจารณา ลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์ – บางแวก หรือ ลุมพินี พาร์ค เพชรเกษม 98 คอนโดมิเนียมราคาที่เหมาะกับชาวออฟฟิศอย่างเรา และตรงกับกลุ่มเป้าหมายนักศึกษาหรือกลุ่มคนทำงานในระแวกนั้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับสาธารณูปโภคมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้า สถาบันการศึกษา และโรงพยาบาล รับรองปล่อยเช่าคอนโดได้ ห้องไม่ว่างแน่นอนค่ะ อีกอย่างสำหรับชาวออฟฟิศก็คงจะไม่มีเวลาติดตามหาผู้เช่า Condo Lumpini Brokerage บริการรับฝากขาย-เช่า พร้อมจัดหาผู้ซื้อ/ผู้เช่า ตลอดจนรับบริหารงานเช่า ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการหาผู้เช่าได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

ลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์ – บางแวก

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์ – บางแวก 

ลุมพินีพาร์ค เพชรเกษม 98

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ลุมพินี พาร์ค เพชรเกษม 98  

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *