Inside Community

มิตรภาพเกิดขึ้นได้ที่ลุมพินี

“มิตรภาพ” เกิดขึ้นได้ในทุกๆ ที่ แต่จะยั่งยืนหรือไม่ อยู่ที่การดูแลเอาใจใส่ … เหมือนกับการรดน้ำต้นไม้

ที่ลุมพินี วิลล์ อ่อนนุช-ลาดกระบัง เราได้พบกับมิตรภาพที่กำลังเบ่งบาน ของน้องซีน ภัทราอร อมรโอภาคุณ กับ พี่นิต นิตยา แฝงเดโช จากคนทำงานที่เดียวกัน กลายเป็นคน (อยู่) คอนโดเดียวกันที่สนิทกันเหมือนพี่น้อง มีความห่วงใยกันในทุกเรื่อง ทั้งเรื่องอาหารการกิน และสุขภาพร่างกาย โดยสองสาวนัดพูดคุยกับ LUMPINI MEMBER TALK ที่บริเวณสระว่ายน้ำโครงการ เพราะหลังจากเสร็จภารกิจนี้ ทั้งสองก็มีนัดออกกำลังกายกันต่อเลย

จากความบังเอิญที่ทำให้น้องซีน และพี่นิต มารู้จักกันในที่ทำงาน ก็ยังบังเอิญอีกว่าทั้งคู่อยู่คอนโดเดียวกัน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพเล็กๆ ของคนทั้งสอง โดยพี่นิต เล่าให้ฟังก่อนว่าเธออยู่กับแฟนสองคน และยังไม่ค่อยรู้จักใคร พอรู้ว่าน้องซีนพักอยู่ที่นี่ด้วยก็แอบยิ้มในใจว่าไม่เหงาแล้ว ส่วนน้องซีนเองก็เหมือนได้ที่พึ่งพาที่ดี เพราะพี่นิตและแฟนเป็นคนที่ใจดีทั้งคู่ มีอะไรก็อุ่นใจ คอยช่วยเหลือกัน แบ่งปันกัน  เวลาใครไปเที่ยวที่ไหนก็จะซื้อของมาฝากกันเสมอๆ ทั้งคู่พูดตรงกันว่า “เราดูแลกันเหมือนพี่สาวกับน้องสาวเลยค่ะ”

 โดยน้องซีนบอกว่า “อยากหุ่นดีเหมือนพี่เค้าค่ะ พี่นิตชอบมีเคล็ดลับในการออกกำลังกายอยู่เสมอๆ ก็จะมีตั้งแต่ไปปั่นจักรยานด้วยกัน ชวนกันวิ่ง ทั้งบริเวณสวนและห้องออกกำลังกายในคอนโด”

ด้านพี่นิต ไอดอลด้านการออกกำลังกายของน้องซีน กล่าวเสริมว่า “ช่วงนี้จะนิยมว่ายน้ำค่ะ สลับกับการวิ่งออกกำลังกาย เปลี่ยนกิจกรรมบ้างจะได้ไม่เบื่อ เลยชวนน้องซีนมาว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำโครงการ เพราะง่ายและสะดวกไม่ต้องไปไกล”

อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ยังส่งต่อมิตรภาพดีๆ ให้แก่กัน โดยพยายามจะรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ในคอนโดชวนกันออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายหลายคน นอกจากจะสนุกดีแล้ว ยังทำให้ขยันที่จะมาออกกำลังกายอีกด้วย เป็นมิตรภาพแบบที่สร้างสุขภาพดีไปด้วยกัน หากพี่นิตไม่ว่าง น้องซีนก็มาว่ายน้ำคนเดียวได้ เพราะสระว่ายน้ำที่นี่ไม่มีวันเหงา โดยเฉพาะวันหยุดมักเจอครอบครัวและเด็กๆ มาว่ายเล่นเสมอ โดยสิ่งที่สองสาวอยากฝากถึงเพื่อนสมาชิกครอบครัวลุมพินี คือ “อยากให้เพื่อนๆ ออกมาใช้พื้นที่ส่วนกลาง  อย่างสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องสมุดมีชีวิต หรือแม้กระทั่งร้านอาหารในคอนโด เราจะได้ทำความรู้จักกัน แบ่งปันกัน เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน อบอุ่นดีค่ะ”

จากเรื่องราวนี้ทำให้รู้ว่ามิตรภาพมีแต่ความอบอุ่น ทำให้อมยิ้มได้อยู่เสมอ ต้องขอบคุณน้องซีนและพี่นิตที่มาร่วมแบ่งปันรอยยิ้ม เรื่องราวที่แสนน่ารัก กับมิตรภาพที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวลุมพินีของเราค่ะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *