เที่ยวหน้าฝน ฟินความชุ่มฉ่ำใกล้กรุงเทพฯ

พอเข้าหน้าฝน เพื่อนๆ หลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อ วันหยุดทั้งที อยากจะออกไปเที่ยว ไปเติมพลังกาย พลังใจ เพื่อกลับมาทำงานต่อ แต่ฟ้าฝนก็เอาอะไรแน่ไม่ได้ จะไปไหนแต่ละทีต้องคิดแล้วคิดอีก วันนี้เลยมีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในบรรยากาศแบบกรีนๆ ชุ่มฉ่ำๆ เหมาะกับการเที่ยวหน้าฝน และมีที่ชอป ชิม ชิล เด็ดๆ มาแนะนำกัน ที่ “บางเลน” อยู่ในจังหวัดนครปฐม… ใกล้ๆ นี่เอง

ลุมพินี เพลส บรมราชชนนี-ปิ่นเกล้า
เราขอเริ่มต้นเดินทางจาก ลุมพินี เพลส บรมราชชนนี-ปิ่นเกล้า อีกหนึ่งชุมชนลุมพินี บนถนนบรมราชชนนี เส้นทางที่สามารถมุ่งตรงสู่จังหวัดนครปฐมได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่ถึง 40 นาที ก็มาถึงจุดหมายแรกของเราในวันนี้

After The Rain Coffee & Gallery

เริ่มต้นที่แรกขอแนะนำ ร้าน After The Rain Coffee & Gallery  เปลี่ยนบรรยากาศทานกาแฟตอนเช้าในที่ทำงาน ไปนั่งทานกาแฟ พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติ  ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้ว After The Rain เข้ากับช่วงฤดูฝนนี้แน่นอน  ที่นี่จะเป็นร้านกาแฟตกแต่งเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ อยู่ติดสวนมะพร้าว มีท้องร่องเล็กๆ ให้คิดถึงวัยเด็กของใครหลายคน ซึ่งทางร้านก็จัดเรือไว้ให้พายเรือเล่นได้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม  ส่วนใครไม่อยากปีนป่ายจะเลือกนั่งทานกาแฟพร้อมขนมปังปิ้งไปแบบชิลๆ เพื่อรอเพื่อนร่วมทริป และเติมพลังกันก่อนออกเดินทางไปฟินกันทั้งวันกับทริปวันนี้

Travel
www.facebook.com/aftertherainshop/

After The Rain Coffee&Galler  เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.30-18.30 น.
Facebook : aftertherainshop

 

Air Orchids Market &Labs : แอร์ ออร์คิดส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต

Travel

พอทานกาแฟพอให้ร่างกายได้ตื่นตัวแล้ว เราจะพาไปเพลิดเพลินกับของสวยๆ งามๆ พร้อมแวะทานข้าวเที่ยงกันที่ร้าน แอร์ออร์คิดส์ & แล็ป ร้านนี้ต้องบอกว่าเป็น ซุปเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ แห่งแรกของประเทศไทยเลย  ตั้งอยู่ที่บางเลน จังหวัดนครปฐม วิธีการเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนบรมราชชนนีแล้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนพุทธทณฑลสาย 4 เป็นแหล่งเพาะพันธ์ุและตลาดกล้วยไม้ขนาดใหญ่ ให้ได้เลือกชมและหาซื้อกลับบ้านได้ มีกล้วยไม้หายาก สวยงามให้เลือกชม เลือกซื้อได้ตามอัธยาศัย  จะชมสวน ศึกษาวิธีการปลูก ทางร้านก็มีให้ส่วนที่จัดไว้ให้เข้าไปดูได้ มีกล้วยไม้หลายชนิด โดยเฉพาะที่นี่ยังมีกล้วยไม้พันธุ์ที่ได้รับพระราชทานนาม อาทิ

กล้วยไม้พันธุ์พระนาม “ชมพูนครินทร์” ( Dendroblum Pink Nagarindra)
ได้รับ พระราชทานชื่อจาก สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

กล้วยไม้พันธุ์พระนาม “โสมสวลี” ( Dendrobium “Soamsawali”)
ได้รับ ประทานชื่อจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

กล้วยไม้พันธุ์พระนาม “รักตสิริน”
ได้รับ พระราชทานชื่อจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

กล้วยไม้พันธุ์พระนาม “ม่วงราชกุมารี”
ได้รับ พระราชทานชื่อจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี


Air Orchids Market &Labs : แอร์ ออร์คิดส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต
ร้านจำหน่ายกล้วยไม้ พร้อมอุปกรณ์เพาะเลี้ยง ในบรรยากาศสบายๆไม่ต่างจากการเลือกซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 8.00-17.00 น.
เว็บไซต์ : www.airorchids.com

ทุ่งบัวแดง

ต่อกันด้วย ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองบางเลน จังหวัดนครปฐม เป็นตลาดน้ำที่ไม่เหมือนกับที่ไหน เพราะตั้งอยู่ริมสระบัวกว้างใหญ่ บรรยากาศสวยงาม ที่นี่มีเนื้อที่ทั้งหมดราว ๆ 44 ไร่ แบ่งเป็นโซนต่างๆ อย่างชัดเจน โดยเฉพาะบริเวณสระบัวที่มีเนื้อที่กว้างขวางมากถึง 24 ไร่  นักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาเที่ยวชมบัวแดงได้ตลอดทั้งปี เพราะบัวที่นี่มีอยู่ 2 สายพันธุ์ คือ “บัวสายพันธุ์ดั้งเดิม” และ “บัวแดงมะเหมี่ยว” เพราะฉะนั้นใครอยากจะมาพายเรือชมบัวแดงและสูดอากาศบริสุทธิ์ในยามเช้าก็ได้ หรือจะมาเที่ยว มานั่งพักกินข้าว ดื่มกาแฟมองบัวแดงยามบ่ายก็ดี ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศก็จะยิ่งโรแมนติกขึ้นไปอีกเท่าตัว

 

เผลอแป็บเดียวเวลาของความสุขก็จะหมดลงแล้ว จะต้องกลับบ้านแล้วสินะ ที่ต่อไปเราจะพาไปหาของฝาก กันที่ ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดพื้นบ้าน ที่ขึ้นชื่อว่ามีทั้งอาหารคาว หวาน อร่อยๆ โดยเฉพาะ เป็ดพะโล้ นายหนับ ที่ถ้ามาแล้วต้องได้ลอง และสำหรับขนมหวานที่อยากแนะนำ นั่นก็คือ “ขนมตาล” ของหวานชื่อดังของที่นี่ ด้วยรสชาตที่หวานมัน และหอมกลิ่นลูกตาลสุกที่เป็นเอกลักษณ์  จะซื้อกลับไปเป็นของฝาก หรือแอบทานเล่นเวลาทำงานก็สุดฟินจนต้องกลับมาอีกครั้งทีเดียว

และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนมีเรื่องราว หรือทริปแนะนำดีๆ อยากจะมาแบ่งปันกับเพื่อนสมาชิกครอบครัวลุมพินีของเราก็ส่งเรื่องราวกันมาได้นะคะ

“ร่วมใจ ห่วงใย แบ่งปัน”
ที่ลุมพินี ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย
Line@ : @Lumpini.Member

เพิ่มเพื่อน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *