เพราะการดูแลอย่างดี
Inside Community

“เพราะการดูแลอย่างดี..แม้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ยังคงไว้วางใจได้”

คุณ!! เคยมั้ย ที่รู้สึกสบายใจทุกครั้งที่กลับบ้าน   คุณ!! เคยมั้ย ที่ไม่ต้องกังวล เวลาออกไปข้างนอก

แล้วคุณ!! เคยมั้ย ถึงแม้จะเจอกับเหตุการณ์วิกฤต แต่ก็ยังอุ่นใจเพราะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือ ประสานงานให้ มีเพื่อนบ้านที่คอยช่วย และห่วงใยตลอด ผมว่าผมเจอแล้ว……….ความรู้สึกนี้หาได้ที่คอนโดลุมพินี

คุณอริย์ธัช เด่นอุดม สมาชิกโครงการลุมพินี เพลส ปิ่นเกล้า

“ถ้าจะนับดูดีๆ แล้วนี่ก็เป็นเวลาเกินกว่า 10 ปี ที่ผมอาศัยอยู่ที่นี่ คอนโดลุมพินี เพลส ปิ่นเกล้า ถึงเวลาจะเปลี่ยนแปลง สมาชิกที่พักอาศัยจะย้ายเข้า

ย้ายออก เปลี่ยนวัยไปตามกาลเวลา แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมคือเราอยู่กันแบบครอบครัวใหญ่ เจอหน้าทักทาย พูดคุยกัน แบ่งปันสิ่งของให้กันตลอด ผมว่านี่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งในการอยู่อาศัยที่ลุมพินี เพลส ปิ่นเกล้า”

คุณอริย์ธัช เด่นอุดม หรือคุณยูกล่าวด้วยรอยยิ้ม

จากบ้านหลังใหญ่ สู่การอาศัยในคอนโด 

เพราะสะดวกต่อการเดินทาง และการใช้ชีวิตเป็นหนึ่งเหตุผลหลักที่ย้ายจากบ้านมาอยู่คอนโด และขนาดห้องพอเหมาะทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นการออกแบบอาคารทำให้ลมพัดผ่าน อากาศเย็นตลอดทั้งวัน ซึ่งนั่นทำให้แม่ของคุณยูรู้สึกชอบด้วยเช่นกัน จากที่แค่แวะเวียนมาเยี่ยมบ่อยๆ ก็เริ่มขยับขยายมาเป็นสมาชิกผู้พักอาศัย โดยเช่าห้องอยู่ข้างๆ กับห้องของคุณยู เพื่อเวลามาเยี่ยมคุณยู และพี่สาวที่พักในละแวกเดียวกัน หรืออยากมาหาเพื่อนๆ

แม้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ยังคงไว้วางใจได้

โดยปกติถ้าคุณแม่อยู่คอนโดก็จะลงมาเดินเล่นที่พื้นที่ด้านล่าง แวะทักทายเพื่อนบ้าน หรือเจ้าหน้าที่ ซึ่งผมก็จะอยู่ด้วย หรือกลับมาทานข้าวเย็นด้วยตลอด แต่มีอยู่วันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น วันนั้นผมไปทำงานต่างจังหวัดกับครอบครัว และพี่สาวก็เดินทางไปต่างประเทศพอดี แต่คุณแม่อยู่ที่ห้องคนเดียว วันที่เกิดเรื่องผมโทรหาคุณแม่อย่างไรท่านก็ไม่ยอมรับสาย จนเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ไม่มีวี่แววจะติดต่อกลับ ผมจึงโทรประสานงานไปที่นิติบุคคลอาคารชุด ให้ขึ้นไปเคาะห้อง ได้ยินเสียงตอบกลับแบบอ่อนแรงมาก จึงอนุญาตให้ช่างประจำโครงการใช้วิธีที่จะสามารถเข้าห้องตามขั้นตอนของช่าง

เมื่อเปิดประตูเข้าไปได้จึงพบคุณแม่ผมที่หมดสติ ไร้เรี่ยวแรงบนโซฟา ทางเจ้าหน้าที่จึงเปิดหน้าต่างและพัดลมเพื่อทำให้อากาศถ่ายเท เมื่อเรียกแต่คุณแม่ไม่ได้สติ ช่างจึงรีบพาลงมาข้างล่าง ในขณะนั้นได้โทรเรียกรถพยาบาลฉุกเฉินด้วย แต่ไม่ทราบข้อมูลส่วนตัวของคุณแม่ จึงทำให้การเรียกรถพยาบาลฉุกเฉินดำเนินการช้ามาก หลังจากที่เจ้าหน้าที่ฯ นำคุณแม่ลงมาข้างล่างได้ ก็พบกับเพื่อนบ้านท่านหนึ่งในโครงการซึ่งเป็นหมอ จึงเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ติดต่อเพื่อขอรถพยาบาลฉุกเฉิน ช่างประจำโครงการเห็นว่าอาการยังน่าเป็นห่วงจึงนำรถยนต์ส่วนตัวออกเพื่อพาไปโรงพยาบาลที่ใกล้โครงการที่สุดโดยทันที และแจ้งความคืบหน้าให้ผมรู้อย่างต่อเนื่อง  จนในที่สุดแม่ผมก็ปลอดภัยดี

“แม้จะเป็นเหตุการณ์ฉุกเฉิน แต่เมื่อรู้ว่าแม่อยู่ในคอนโด อยู่กับเจ้าหน้าที่นิติฯ ผมก็คลายความกังวลไปแล้ว เพราะเจ้าหน้าที่นิติฯ ทำงานได้อย่างรวดเร็วมาก และมีอุปกรณ์ช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน อย่างรถเข็นผู้ป่วยที่พร้อมใช้งาน แถมได้เจอกับเพื่อนบ้านดีๆ อย่างคุณหมอ และที่รู้สึกขอบคุณมากที่สุดก็ต้องเป็นช่างประจำอาคาร เพราะเค้าตัดสินใจแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีมาก ซึ่งหากตัดสินใจช้ากว่านี้แม่ผมอาจจะอาการแย่ และเป็นอะไรหนักกว่านี้แล้วครับ”

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *