Inside Community

หนึ่งเสียงจากสมาชิก ที่หลีกหนีความวุ่นวายมาพักกายที่ลุมพินี!!!

คนส่วนใหญ่ที่เลือกใช้ชีวิตในเมือง มักจะอยู่คอนโดย่านใจกลางเมือง เพราะสะดวกสบายกว่า แต่ก็มีอีกหลายคนที่มองหาตัวเลือกที่แตกต่าง มีความสงบและใกล้ชิดธรรมชาติ แต่การเดินทางก็ต้องสะดวกระดับนึงด้วย วันนี้เราจะพาไปพูดคุยกับคุณฝ้าย สมาชิกชาวลุมพินีอีกคน ที่เลือกหลีกหนีความวุ่นวายจากย่านใจกลางเมือง

Q: คุณฝ้าย อยู่ลุมพินีคอนโดโครงการไหน และอยู่มากี่ปีแล้ว
อยู่ที่โครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์-บางแวก ค่ะ มาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ช่วงพฤษภาคมปี 2560 ก็ 1 ปีได้แล้วค่ะ

Q: มีปัจจัยในการเลือกซื้อคอนโดอย่างไรบ้างคะ
เป็นคนที่ชอบสถานที่สงบๆ เป็นธรรมชาติ ไม่ชอบความวุ่นวาย และรถติดค่ะ โครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์-บางแวก เลยค่อนข้างตอบโจทย์ โดยปกติโครงการคอนโดทั่วไปจะอยู่ในย่านที่ชุมชนที่พลุกพล่าน มีตึกคอนกรีตสูงๆ เต็มไปหมด พอมาเห็นที่นี่ครั้งแรกเลยถูกใจทันที ดูสงบร่มรื่น

Q: ได้เข้ามาอยู่โครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์-บางแวก แล้วประทับใจหรือมีความรู้สึกอย่างไรบ้าง?

ความรู้สึกแรกที่มาอยู่ที่นี่คือเงียบสงบ เป็นส่วนตัวดี ไม่พลุกพล่าน ชอบลงไปเดินเล่น นั่งเล่นรอบๆโครงการค่ะ ด้านหลังของโครงการจะเป็นคลองที่ยังเป็นวิถีชุมชนอยู่ มีเรือหางยาววิ่งผ่าน มีความรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่ในเมือง เป็นธรรมชาติมาก และเดินทางสะดวกด้วย เข้าออกได้หลายเส้นทางทั้ง พุทธมณฑล สาย1, ถนนเพชรเกษม, ถนนราชพฤกษ์ ถ้าช่วงเร่งด่วนเส้นไหนมีการจราจรติดขัด ก็หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นได้ หรือว่าถ้าจะใช้บริการรถไฟฟ้า ก็จะมี BTS สถานีบางหว้าที่อยู่ไม่ไกลมากได้ค่ะ และก็กำลังจะมีรถไฟฟ้าตัดผ่านใกล้ๆ อีก 3 สถานี (สายสีเขียว-สถานีบางแวก, สายสีน้ำเงิน – สถานีเพชรเกษม 48 และ สถานีจรัญสนิทวงศ์ 13)

Q: คิดยังไงกับคำว่า “ชุมชนน่าอยู่”

จากที่สัมผัสได้ มาอยู่ที่นี่รู้สึกว่าไม่เหมือนอยู่คอนโดเลย เหมือนเป็นหมู่บ้านหรือชุมชนเล็กๆ น่ารักๆมากกว่าค่ะ มีพื้นที่ส่วนกลางที่ดูสงบๆ เป็นธรรมชาติ และก็มีกิจกรรมที่ทางโครงการฯจัดบ่อยๆ ที่สำคัญเพื่อนบ้านก็น่ารัก อยู่อาศัยร่วมกันแบบครอบครัว มีความอบอุ่น เข้าใจเลยว่าชุมชนที่น่าอยู่เป็นแบบนี้นี่เอง

 

เป็นยังไงบ้างคะ หลายๆ คนอาจจะได้ตัวเลือกเพิ่มในการเลือกใช้ชีวิต ซึ่งบางทีย่านใจกลางเมืองที่วุ่นวาย อาจจะไม่ใช่คำตอบในใจของทุกคนเสมอไป การเลือกคอนโดที่มีความสงบและใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่า ก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจก็ได้ค่ะ

 

 

Facebook Comments

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *