Inside Community

ตรวจ-พร้อม-ส่งมอบ ใส่ใจในทุกกระบวนการ

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังจะอยู่ในช่วงผ่อนดาวน์ หรือช่วงใกล้จะรับมอบห้องชุด คงจะตื่นเต้นและตั้งตาคอยว่าคอนโดของเราจะสวยงามดูดีแค่ไหน โครงการพร้อมจะส่งมอบให้เราหรือไม่ เราจะตกแต่งห้องอย่างไรดี แอดมินก็เป็นหนึ่งในนั้น ตื่นเต้นจนต้องไปดูความคืบหน้า หน้างานบ่อยๆ แต่ไม่ได้เข้าไปวุ่นวายนะคะ ดูอยู่ใกล้ๆ อย่างเงียบๆ จนถึงวันส่งมอบเลย 

การตรวจความพร้อมก่อนส่งมอบ

โครงการของลุมพินี เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลใจเลย โดยเฉพาะเรื่องของคุณภาพงานก่อนสร้าง พื้นที่ส่วนกลาง หรือระบบความปลอดภัย ที่นี่เรามีมาตรฐานและการตรวจสอบก่อนส่งมอบห้องชุดให้กับลูกค้า เรียกว่า “การตรวจความพร้อมก่อนส่งมอบ” ซึ่งปกติแล้วทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจก่อนมีงานส่งมอบล่วงหน้าอย่างน้อย 2 อาทิตย์ ว่าแล้วเราไปตามดูดีกว่า ว่าเค้าต้องตรวจอะไรกันบ้างก่อนที่จะมีการส่งมอบห้องชุดจะถึงมือลูกค้า

  • เริ่มต้นจากการตรวจ มาตรฐานการให้บริการ ทดสอบความรู้ ความพร้อมของเจ้าหน้าที่นิติบุคคล ,รปภ. และแม่บ้าน

ในจุดนี้พี่ๆ ทีมตรวจจะตรวจทั้งบุคลิกภาพ การแต่งกาย ความพร้อมและการใช้งานจริงของอุปกรณ์ในการทำงาน ใบรับรองผ่านการฝึกอบรมของรปภ. และพนักงานบริการชุมชน รวมถึงความรู้ทั่วไปในการอยู่อาศัย ทั้งเรื่องของกฎระเบียบ ข้อมูลของโครงการเบื้องต้น สถานที่ฉุกเฉินที่อยู่ใกล้เคียงคอนโด และซักซ้อมในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินจริง

เตรียมพร้อมก่อนส่งมอบ

(เห็นแบบนี้ พี่ๆ ทีมงานซักซ้อมเสมือนเกิดเหตุการณ์จริงต่างๆ เลยนะคะ)

  • ตรวจความพร้อมของสำนักงานนิติบุคคล ห้องต่างๆ และพื้นที่ส่วนกลาง

การตรวจห้องสำนักงานนิติฯ จะต้องพร้อมทั้งความสะอาด อุปกรณ์ที่ใช้ในสำนักงาน เฟอร์นิเจอร์ ป้ายแขวน ป้ายตั้งโต๊ะ แฟ้มเอกสาร และมุมพยาบาล นอกจากนั้นยังตรวจการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ของห้องส่วนกลางว่าตรงตามที่ออกแบบหรือไม่ มีป้ายกำกับ รวมถึงระเบียบการใช้บอกอย่างครบถ้วน มีป้ายบอกทาง ตู้ยาสามัญ รวมถึงความพร้อมของอุปกรณ์ออกกำลังกายในส่วนของฟิตเนสโซน สระว่ายน้ำมีอุปกรณ์ช่วยเหลือตรงตามมาตรฐานติดตั้งไว้หรือยัง ห้องเรียนรู้พร้อมเปิดบริการและมีอุปกรณ์พร้อมทั้งอินเตอร์เน็ต ลานจอดเรียบร้อยสมบูรณ์พร้อมส่งมอบหรือไม่

  • ตรวจความพร้อมของพื้นที่สีเขียว

พี่ๆ จะพากันไปเดินดูความสมบูรณ์ของต้นไม้ การดูแลจัดการสวน สปริงเกอร์ และป้ายบอกชื่อต้นไม้ รวมถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อยของพื้นที่ส่วนกลาง

  • การทดสอบการทำงานอุปกรณ์กรณีไฟดับ 

จุดถัดมาพี่ๆ เขาจะตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ หากเกิดไฟดับ ว่าอุปกรณ์ต่างๆ จะพร้อมทำงานหรือไม่ ทั้งไฟฉุกเฉิน ป้ายทางออกฉุกเฉิน เครื่องสำรองไฟฟ้า ลิฟต์ ตู้ Fire alarm Control ประตูคีย์การ์ด ปั้มน้ำและ พัดลมอัดอากาศ

ตรวจความพร้อมก่อนส่งมอบ

  • การทดสอบการแจ้งเหตุกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ ทดสอบระบบดับเพลิง และความชำนาญของทีมงานฝ่ายจัดการ

จุดนี้จะต้องใช้เวลานิดหน่อย เพราะเป็นการจำลองสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง การระงับเหตุกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ พี่ๆ จะดูเอกสารตรวจรับระบบความปลอดภัยในห้องชุด ทดสอบที่อุปกรณ์แจ้งเหตุเพลิงไหม้ว่าใช้งานได้หรือไม่ การทำงานของตู้สัญญาณแจ้งเหตุไฟไหม้ในสำนักงานนิติฯ และห้องช่าง จากนั้นจึงดูประตูคีย์การ์ด ลิฟต์ กระดิ่งชั้นเกิดเหตุ กระดิ่งทุกชั้นของอาคาร ไม้กั้นอัตโนมัติ การทำงานของระบบเสียงสัญญาณแจ้งกรณีประตูหนีไฟถูกเปิด การทำงานของระบบฉีดน้ำดับเพลิงต้องมีแรงดันน้ำผ่านมาตรฐาน รวมถึงความพร้อมของเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการในการเข้าช่วยเหลือ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งก่อนงานส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่สมบูรณ์ที่สุดให้กับเพื่อนๆ พี่ๆ เขายังจริงจังและใส่ใจกันขนาดนี้เลย ถ้าเพื่อนๆ ได้รู้ว่าในกระบวนการการทำงานตั้งแต่การจัดหาที่ดิน ไปจน ก่อสร้าง พี่ๆ ที่เกี่ยวข้องเขาจริงจังและตั้งใจกันขนาดไหน รับรองเลยว่าเพื่อนๆ จะรู้สึกภูมิใจและไม่ผิดหวังกับการเลือกคอนโดลุมพินีแน่นอนค่ะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *