sharing Community
Inside Community

“แบ่งปัน” คำง่ายๆ ที่ทุกคนล้วนแต่เคยได้ยิน…

เรื่องของการแบ่งปัน ได้ยินกันมาโดยตลอด  แต่กับบางครั้งก็อาจเกิดคำถามขึ้นในใจว่า “ทำไมต้องแบ่งปัน  แล้วจะได้อะไรกลับคืนมา !!???”  หากต้องการเข้าใจถึงเหตุผลของการแบ่งปัน  ต้องขอให้ ลด ละ วาง ความอคติ ความคาดหวัง ความหวงแหน ความอยากเป็นเจ้าของเพียงคนเดียว ให้ออกไปก่อน

Share

เพราะเหตุผลง่ายๆ ในเรื่องนี้ ตอบได้อย่างไม่ซับซ้อน แบ่งปัน เท่ากับ การให้ ไม่ว่าจะเป็น ปันสิ่งของ ปันน้ำใจ ปันมิตรภาพ ปันรอยยิ้ม ปันความสุข ในทุกโอกาสที่มีให้กับทุกคนไม่ได้เจาะจงว่าเขาจะต้องเป็นผู้เดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ เพราะเพียงแค่ให้ ก็สามารถบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งความดีให้เกิดขึ้นได้แล้ว ถึงแม้ไม่มีใครรับรู้ ไม่มีใครนึกถึง แต่ตัวเราเองนี่แหละ จับใจเหลือเกินกับความทรงจำที่คิดถึงเมื่อไรก็ยิ้มออกมาได้ทุกที

Community Activity

ภายในชุมชนลุมพินีเองก็มีเรื่องราวการแบ่งปันที่เกิดขึ้นมากมาย ผ่านรูปแบบกิจกรรมต่างๆ ในชุมชน ก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ดีๆ ระหว่างกัน ถึงขนาดรวมตัวกันเป็นจิตอาสารวบรวมของบริจาคขึ้นมาก็มี บ้างก็พูดคุยกันจนรู้ว่าไปทำงานทางเดียวกัน พอตอนเช้าก็นัดเจอกันเพื่อนั่งรถไปด้วยกัน ทั้งประหยัดเงิน และสามารถบริหารเวลาร่วมกันได้ จากคนข้างห้องก็กลายเป็นเพื่อนบ้านที่บางเวลาทำกับข้าวไว้มากเกินก็นำมาแบ่งปันกันได้ พอตกเย็นก็ชวนกันมาออกกำลังกายแบ่งปันสุขภาพดีๆ ระหว่างกัน

sharing Community

“ในชุมชนของเราผู้พักอาศัยส่วนใหญ่จะรู้จักกัน บางท่านได้พบกันในกิจกรรมต่างๆ ที่นิติฯ จัดขึ้น รวมทั้งเรามีช่องทางสื่อสาร พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ในกลุ่ม Facebook ทำให้ทุกคนถ้อยที ถ้อยอาศัย หนักนิดเบาหน่อยก็พูดคุยกันได้ หรือบางคนจะไปไหนก็มาโพสต์ไว้ในกลุ่ม พอมีใครไปทางเดียวกันก็ชวนกันไปถือเป็นเรื่องปกติของที่นี่…”

– คุณสุทัศน์ ศุภมิตรกฤษณา –
ประธานกรรมการนิติบุคคล

ลุมพินี พาร์ค ริเวอร์ไซด์-พระราม 3

และเมื่อมีเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อโลกเข้าหากันมากขึ้น  LPN จึงได้ต่อยอดสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นอยู่แล้วในสังคมไทย ให้เข้าถึงคนยุคใหม่ได้ง่ายขึ้น ด้วยการพัฒนา Mobile Application ภายใต้ชื่อ LPN Share by Liluna นำร่องด้วยแนวคิด Carpool “ทางเดียวกัน ไปด้วยกัน” ซึ่งเป็นรูปแบบการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในชุมชนลุมพินี ที่พบเห็นอยู่แล้ว  และสอดคล้องกับวัฒนธรรมการอยู่อาศัยภายในชุมชนลุมพินี นั่นก็คือ “ร่วมใจ ห่วงใย แบ่งปัน” นั่นเอง

LPN Share

กับก้าวแรกของการแบ่งปันในรูปแบบที่ง่ายต่อการเข้าถึงคนยุคโซเชียลมีเดีย ด้วย Application : LPN Share by Liluna นั้น สร้างความสะดวกในการพูดคุยเพื่อแบ่งปันเส้นทางร่วมกัน ทางเดียวกันไปด้วยกันได้ และยังเป็นหนึ่งช่องทางที่ช่วยลดกำแพงความสัมพันธ์ให้คลิกหากันได้ง่ายขึ้น หลังจากนี้ยังคงแนวคิด LPN Share ในรูปแบบกิจกรรมที่มุ่งเน้นการแบ่งปันให้แตกต่างกันไปตามความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นของแต่ละชุมชน อาจเป็นเรื่องของการลงทะเบียนจิตอาสาไว้ล่วงหน้าในยามที่เกิดเหตุฉุกเฉิน หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลการแบ่งปันร่วมกันก็เป็นได้

ความสุขของการแบ่งปัน ตัวเราเองเท่านั้นที่ตอบได้ว่า ทำไมต้องแบ่งปัน

ร่วมแบ่งปันสาระน่ารู้ และเรื่องราวดีๆ กับเพื่อนสมาชิกคอนโดลุมพินีผ่าน Website : www.LumpiniCommunity.com ได้ที่
Line@ : @Lumpini.Member

เพิ่มเพื่อน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *